Thứ Sáu, 19/07/2024, 23:02

Video: Bài tập phục hồi chức năng phổi cho bệnh nhân sau mắc Covid-19

Xem thêm

Bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng hoặc người đã trị khỏi hoàn toàn Covid-19 có thể áp dụng bài tập phục hồi chức năng phổi để phổi hồi phục nhanh chóng sau thời gian mắc bệnh.

Video: Bài tập phục hồi chức năng phổi cho bệnh nhân sau mắc Covid-19

Nguồn video: Bệnh viện 1A.

Thạc sĩ, bác sỹ Calvin Q Trịnh Quang Anh, hiện đang công tác tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện 1A) cho biết, bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng hoặc người đã trị khỏi hoàn toàn Covid-19 có thể áp dụng bài tập phục hồi chức năng phổi để phổi hồi phục nhanh chóng sau thời gian mắc bệnh.

Theo đó, ông đã cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 1A xây dựng quy trình tập thể dục để phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 sau khi trở về nhà. Quy trình này bao gồm một chuỗi bài tập đơn giản mà ai cũng có thể tự tập theo clip ở nhà hoặc ở bất cứ đâu.

Mặt khác, quy trình này cũng sẽ được ứng dụng đa dạng cho nhiều đối tượng như: người bệnh Covid-19 không triệu chứng, ngăn ngừa các biến chứng xấu lên hệ hô hấp, bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ sau khi đã được điều trị khỏi; người mắc các vấn đề hô hấp khác cần tăng cường chức năng phổi…

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phạm Hiền

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới