Thứ Ba, 27/02/2024, 3:17

Hỗ trợ người dân Bình Phước an tâm ở lại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Xem thêm

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Công văn hỏa tốc 2589/UBND-NC về hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai.

Ảnh minh họa. 

Theo đó, UBND tỉnh Bình Phước giao các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021: Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách ai ở đâu ở đấy”.

UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, nhanh chóng gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội chủ trì phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người dân theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại địa phương đang cư trú.

UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh tổ chức vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Bình Phước đang gặp khó khăn ở các địa phương trên.

Đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức công tác tuyên truyền rộng rãi cho Nhân dân hiểu và chấp hành chỉ đạo theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chủ trương của tỉnh Bình Phước.

Giải quyết việc tập trung đông người tại các chốt giáp ranh

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cũng đã có Công văn hỏa tốc số 2587/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố giải quyết việc tập trung đông người tại các khu vực giáp ranh, các chốt kiểm soát.

Theo công văn, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu người dân ở các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng theo báo cáo của Công an tỉnh, trong sáng nay 1-8 vẫn có hàng ngàn người, phương tiện từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai di chuyển đến tập trung tại khu giáp ranh tỉnh để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Để giải quyết tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đối với người dân Bình Phước đã về đến các chốt kiểm soát của tỉnh: Giải quyết cho các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được về tỉnh.

Giao UBND huyện Đồng Phú và Chơn Thành lập danh sách, thông báo đến UBND các huyện, thị xã, thành phố có dân về để tổ chức bố trí phương tiện đến đón tại chốt và đưa về các khu cách ly, tổ chức cách ly y tế theo quy định. Quá trình di chuyển, yêu cầu phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Đối với người dân ở các tỉnh khác đi ngang qua địa bàn Bình Phước: Đồng ý được đi qua địa bàn Bình Phước để về các tỉnh Tây Nguyên. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh, đây là lần giải quyết cuối cùng của tỉnh đối với các trường hợp đang ùn ứ tại 2 Chốt trên địa bàn huyện Đồng Phú và Chơn Thành giáp ranh tỉnh Bình Dương.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới