Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:21

Bosch Rexroth giới thiệu hệ sinh thái AIoT trong buổi tọa đàm CafeTech 2024

Xem thêm

Ngày 20/1/2024, Bosch Rexroth Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp tiên tiến và mới nhất về Công nghệ Tự động hóa ctrlX và ứng dụng của nó tại buổi tọa đàm “Ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất” tổ chức bởi Hội Tự động hóa TP.HCM tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED).

Tọa đàm “Ứng dụng AI trong tự động hóa sản xuất”.

Với hơn 15 năm thành lập và phát triển, Bosch Rexroth với mục tiêu cách mạng hoá nền Công nghiệp Tự động hóa Nhà máy tại Việt Nam đã mang đến cho người tham dự những giải pháp đột phá và tân tiến nhất tại phiên tham luận.

Giải pháp và ứng dụng của Bosch Rexroth được thiết kế đặc biệt để cho phép các thiết bị phối hợp một cách dễ dàng, hiệu quả và kết nối, thúc đẩy các ngành công nghiệp tại Việt Nam dần chuyển đổi và trở thành các nhà máy tự động, thông minh và năng suất.

“Giải pháp của chúng tôi không đòi hỏi các nhà máy phải cải tạo và biến đổi hoàn toàn 100%. Thay vào đó, chúng tôi sẽ ứng dụng và tích hợp các giải pháp sáng tạo của mình một cách mượt mà giúp máy móc dễ sử dụng, tự động, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Với sự tận tâm đối với tính thích nghi và sáng tạo này, Bosch Rexroth quyết tâm sẽ khiến bản thân trở thành một tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp tự động hóa, củng cố vị trí hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực giải pháp Tự động hóa Nhà máy.” – ông Lê Hoàng Việt, Giám đốc Bosch Rexroth Việt Nam cho biết.

Một sản phẩm nổi bật trong buổi tọa đàm lần này của Bosch Rexroth là sự ra mắt của công nghệ ctrlX AUTOMATION, một sản phẩm đại diện cho tương lai của tự động hóa. Bằng giải pháp nhằm đưa các máy móc trở nên dễ sử dụng như chiếc điện thoại thông minh, công nghệ ctrlX AUTOMATION giúp tối ưu hoạt động, giảm chi phí kỹ thuật và phụ tùng lên tới 30 – 50% cho quá trình vận hành nhà máy.

Hệ thống tự động hóa ctrlX hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất và chế tạo máy bằng cách tích hợp một hệ thống sẵn sàng khai thác giá trị từ công nghệ IoT và AI, giúp họ tiến bộ và đạt được ưu thế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đi trước đón đầu xu hướng công nghệ của tương lai.

Bên cạnh đó, công nghệ ctrlX AUTOMATION cung cấp một loạt các ngôn ngữ lập trình, bao gồm lập trình PLC để điều khiển thiết bị, cũng như các tùy chọn lập trình nâng cao trong C / C ++, Python và Java cho các ứng dụng cao cấp. Giải pháp cũng hỗ trợ nhiều giao thức kết nối, tạo điều kiện tích hợp liền mạch và trao đổi dữ liệu hiệu quả giữa các thành phần tự động hóa khác nhau.

Đại diện Bosch Rexroth chia sẻ tại buổi tọa đàm CafeTech 2024.

Ông Huỳnh Phong Phú, Giám đốc ban Tự động hóa Bosch Rexroth Việt Nam chia sẻ thêm: “Chúng tôi tin rằng thị trường Việt Nam nắm giữ chìa khóa để mở ra các cơ hội cho mô hình Nhà máy thông minh cho khu vực Đông Nam Á.

Khi bối cảnh công nghiệp của đất nước phát triển, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho nền công nghiệp địa phương với các giải pháp toàn diện và công nghệ tiên tiến. Mục tiêu nhằm tối ưu hóa hoạt động, nâng cao năng suất và dẫn đầu trong cuộc đua cạnh tranh toàn cầu và trở thành đối tác đáng tin cậy cho các giải pháp tự động hóa tại Việt Nam.”

Với lịch sử hơn 225 năm thành lập trên toàn cầu, Bosch Rexroth được công nhận là đối tác đáng tin cậy cho các giải pháp tự động hóa sáng tạo và bền vững. Thông qua buổi tọa đàm, Bosch Rexroth tái khẳng định cam kết thúc đẩy ngành sản xuất và hỗ trợ các nhà sản xuất trên hành trình hướng tới tăng năng suất, giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và tăng trưởng bền vững.

Kelvin Nguyen

Bài viết mới