Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:26

Trao tặng máy tính bảng đến học sinh khó khăn Quảng Trị

Xem thêm

Những học sinh Quảng Trị trúng tuyển học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) được nhận máy tính bảng phục vụ học tập.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bàn giao máy tính bảng đến các Phòng GD&ĐT, trường học để trao tặng cho 42 học sinh THCS trúng tuyển Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS).

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bàn giao máy tính bảng đến các Phòng GD&ĐT, trường học để trao tặng cho 42 học sinh THCS trúng tuyển Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS).

Ngày 17/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao tặng máy tính bảng cho 42 học sinh THCS trúng tuyển Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) năm học 2022-2023.

Học bổng trên do Tổ chức Vòng Tay Thái Bình hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

Theo đó, 42 học sinh được nhận máy tính bảng phục vụ học tập thuộc các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ và TP. Đông Hà.

Trao tặng máy tính bảng đến học sinh khó khăn Quảng Trị ảnh 1

Bà Dương Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đề nghị các trường định hướng cho học sinh để giúp các em tiếp cận học bổng.

Để được hỗ trợ máy tính bảng, học bổng, các em học sinh phải trải qua vòng sơ tuyển do nhà tài trợ đưa ra. Tiêu chí xét hỗ trợ là các em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, kết quả học tập khá giỏi.

Bên cạnh đó, các em có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thể hiện được các tố chất như niềm đam mê, hoài bão, ham học hỏi và khát vọng trong học tập; biết định hướng công việc và lập kế hoạch cho tương lai.

Máy tính bảng được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao đến lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, các trường học có học sinh trúng tuyển. Sau đó, các Phòng GD&ĐT, nhà trường sẽ trao đến các học sinh trong diện được hỗ trợ.

Học sinh cam kết sử dụng máy đúng mục đích để đảm bảo có tiến bộ trong học tập. Trong năm học tiếp theo, các học sinh sẽ được nhóm tài trợ trực tiếp kiểm tra và đánh giá tiềm năng nhằm tạo cơ sở cho các quyết định đầu tư kinh phí thêm cho những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhất nhưng có tiềm năng học tập cao nhất để các em có thể vào học trường chuyên hoặc các trường THPT có chất lượng ở huyện, thị xã, thành phố hoặc tại địa phương.

Bà Dương Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, Tổ chức Vòng Tay Thái Bình đã đồng hành với học sinh, sinh viên Quảng Trị trong 10 năm qua.

Hàng năm, đơn vị hỗ trợ trao học bổng đến hàng trăm học sinh Quảng Trị, với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Cụ thể, trao học bổng cho học sinh, sinh viên, hỗ trợ học bổng chương trình tiếng Anh mùa hè cho học sinh và hỗ trợ học sinh tham gia chương trình trại hè định hướng tương lai…

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023 này, ngoài việc hỗ trợ học bổng cho học sinh bậc THCS, THPT với số tiền hàng tỷ đồng; có 2 học sinh Quảng Trị nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Fulbright, với mức hỗ trợ khoảng 500 triệu đồng mỗi năm/em. Đây là số tiền rất lớn, vượt quá khả năng của nhiều gia đình nếu không được hỗ trợ học bổng.

“Việc hỗ trợ học bổng, máy tính bảng giúp cho nhiều học sinh Quảng Trị hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện phục vụ học tập. Qua đó, giúp cho nhiều học sinh tiếp tục viết tiếp ước mơ học tập, mở cánh cửa tương lai”, bà Dương Hải Yến cho hay.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đề nghị các trường định hướng cho học sinh về học bổng từ lớp 6, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp để các em có cơ hội tiếp cận học bổng. Cần lan tỏa học bổng đến với học sinh để các em có cơ hội được hỗ trợ trong học tập.

Trao tặng máy tính bảng đến học sinh khó khăn Quảng Trị ảnh 2

Hội Khuyến học tỉnh đã trao 2 suất học bổng “Lá xanh” cho học sinh.

Cũng trong sáng nay, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 2 suất học bổng “Lá xanh” năm học 2022-2023 (1.700.000 đồng/suất) cho 2 học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP. Đông Hà.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Đăng Đức

 

 

Bài viết mới