Thứ Tư, 28/02/2024, 2:06

TP HCM: Tri ân các tập thể, nhóm thiện nguyện, chia sẻ giúp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19

Xem thêm

Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt tri ân các tập thể, nhóm thiện nguyện, chia sẻ giúp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19.  Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu trao Biểu dương cho các tập thể đã có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết năm  2021, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã trải qua những thời khắc khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, diễn biến hết sức phức tạp, cao điểm nhất là đợt dịch lần thứ 4. TPHCM đã chịu ảnh hưởng nặng nề với khó khăn thách thức chưa từng có tiền lệ, tác động lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, đặc biệt là sức khỏe, tính mạng, kinh tế, an sinh xã hội của Nhân dân TP.

Theo đồng chí Tô Thị Bích Châu, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” cùng đặc tính văn minh, nghĩa tình của người dân TP trong khó khăn hoạn nạn, đã xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp, thấm đậm tình đồng chí, nghĩa đồng bào, chan chứa yêu thương, lay động lòng người: Những ATM gạo, ATM ô xy, khẩu trang “chợ 0 đồng”, “siêu thị 0 đồng”, “suất ăn miễn phí”, nhường cơm xẻ áo cho nhau trong lúc khó khăn, thiếu thốn, thật là trân quý. Hàng triệu “phần quà”, “túi an sinh”, hàng vạn tấn lương thực, thực phẩm, vô số vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc của đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đã được vận chuyển vào vùng dịch, chia sẻ khó khăn với nhân dân TP và các tỉnh phía Nam. Cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước đã ủng hộ hàng chục ngàn tỷ đồng để mua vaccine tiêm miễn phí cho người dân. Nhân dân ở vùng phong tỏa, các khu cách ly, giãn cách xã hội trong một thời gian dài đã khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước; đồng lòng, chung sức để phòng chống dịch.

“Trong những thời khắc khó khăn ấy của TP, đã xuất hiện những tổ chức, cá nhân thiện nguyện với tinh thần dũng cảm, nhiệt huyết, hết lòng, hết sức vì cộng đồng đã bất chấp nguy hiểm để cống hiến, đóng góp to lớn cả về vật chất và nhân lực cùng chung tay với TP chia sẻ khó khăn với các y bác sĩ, lực lượng phòng, chống dịch và nhân dân vượt qua đại dịch.” – đồng chí Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh và cho rằng MTTQ Việt Nam TP với vai trò đoàn kết các giới, các dân tộc, các tầng lớp Nhân dân rất vinh dự và cảm kích khi được đồng hành với hơn 5.000 tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong thời khắc lịch sử ấy.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cũng bày tỏ, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, TP đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid-19, từ một địa bàn trọng điểm của dịch Covid-19, đến nay, TP đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung trao Biểu dương cho các tập thể đã có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung trao Biểu dương cho các tập thể đã có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Đại dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống MTTQ TP, phát huy những giá trị văn hóa, nhân văn tốt đẹp cùng với các nguồn lực của mình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” bằng tình cảm, trách nhiệm và sự dấn thân, cống hiến đóng góp, xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP biểu dương 100 tập thể đã có những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM năm 2021.

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới