Thứ Sáu, 19/07/2024, 21:50

Tiêu chí một ca phẫu thuật tạo hình thành bụng thành công

Xem thêm

Thạc sĩ bác sĩ Hồ Cao Vũ đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và ngoại khoa bệnh lý lành tính cho biết, phẫu thuật tạo hình thành bụng là một loại phẫu thuật được thực hiện để thắt chặt các cơ lỏng lẻo, loại bỏ mỡ và da dư thừa ở bụng.

Các trường hợp thường được khuyên thực hiện loại phẫu thuật

Người thừa da sau quá trình giảm cân, phụ nữ sau khi sinh, tăng cân quá nhiều trong khi mang thai.Ưu điểm của phẫu thuật tạo hình vùng bụng chính là giúp phụ nữ sở hữu được vòng hai thon gọn hơn, lấy lại vóc dáng tự tin. Tuy nhiên, một điểm đa số phụ nữ quan tâm sau hậu phẫu thuật là sẹo thẩm mỹ trong phẫu thuật tạo hình thành bụng. Vì thế, nếu không được bác sĩ có chuyên môn cao, uy tín xử lý vết mổ một cách chuẩn xác, khéo léo sẽ rất dễ dàng dẫn đến tình trạng sẹo kém thẩm mỹ.

image002

Đâu là một vết sẹo thẩm mỹ?

Sẹo là yếu tố không thể tránh khỏi trong phẫu thuật nhưng sẹo mang tính thẩm mỹ sau phẫu thuật rất quan trọng mang lại sự tự tin, các yếu tố trực quan của một vết sẹo mang tính thẩm mỹ bao gồm:

●     Đường sẹo mảnh, nhỏ.

●     Vùng có sẹo ít gây chú ý, trong phẫu thuật tạo hình thành bụng sẹo thường nằm ở phần bụng dưới nên phụ nữ vẫn tự tin mặc bikini che được sẹo.

●     Mang màu sắc và đường nét tương đương các vùng da xung quanh.

●     Không gây méo mó, biến dạng những vùng lân cận.

●     Không lõm hay lồi.

image004

Một ca phẫu thuật tạo hình thành bụng thành công

Sau phẫu thuật để có một vết sẹo thẩm mỹ lý tưởng, ngoài yếu tố di truyền, sinh hoạt ăn uống theo tư vấn của bác sĩ còn phụ thuộc ở kỹ thuật siết cơ và eo, cắt da mỡ vừa đủ, kỹ thuật khâu định hình khi phẫu thuật cần đảm bảo da và mỡ cắt vừa đủ để không quá căng ở tư thế đứng và không quá chùn ở tư thế nằm, việc duy trì lượng mỡ dưới da cũng quan trọng không kém.Khi khâu vết mổ. Ngoài ra, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng sẽ xử lý khéo léo khâu lớp cân cơ, lớp mỡ, lớp dưới da, da, đảm bảo khâu phục hồi từng lớp và chừa lại lượng da phù hợp không quá dư, không thiếu để giúp bệnh nhân hạn chế tạo những vết sẹo không mong muốn.

Một số lưu ý khác cũng cần quan tâm sau khi phẫu thuật thành bụng

Chính là bệnh nhân cần được hướng dẫn mặc áo Gel để các lớp sớm kết dính lại với nhau hạn chế tụ dịch sau hút mỡ và tái tạo thành bụng. Các bác sĩ hoặc tư vấn viên cần hướng dẫn trực tiếp bệnh nhân các động tác phải hạn chế tránh cho vết thương bị quá căng trong 3 tháng đầu. Trong các ca phẫu thuật tạo hình thành bụng, Thạc sĩ Bác sĩ Hồ Cao Vũ luôn chọn sử dụng loại dao Harmonic vì hệ thống dao siêu âm Harmonic có cơ chế “ đốt – hàn – cắt” với nhiệt lượng ổn định giúp giải phóng lớp mỡ ra khỏi lớp cân cơ thành bụng và bảo tồn được mạng mạch lymphatic trong lớp mạc cân cơ, không chảy máu, giảm tiết – tụ dịch và tổn thương mô, lành thương nhanh sau mổ.

image006

Thạc sĩ bác sĩ Hồ Cao Vũ tốt nghiệp thạc sĩ trường đại học Y Dược Hồ Chí Minh, đã có hơn 20 năm chuyên bệnh lý lành tính và ung thư vú, thành bụng và nhiều cơ quan trong ổ bụng tại bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 10 năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng bằng dao Harmonic.

Theo thông tin từ chính hãng Johnson & Johnson, ThS. Bs. Hồ Cao Vũ là người đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay sử dụng Harmonic Scalpel trong phẫu thuật nâng ngực nội soi, tạo hình thành bụng. Bs Vũ còn chuyên sửa các ca ngực hư, ngực lệch, ngực lộ túi, tháo túi độn… đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại MD Aderson Cancer Center Hospital , Houston , Texas, USA tại Khoa phẫu thuật tạo hình Giáo sư David Chang là người hướng dẫn trực tiếp.

* Chứng chỉ hành nghề của Thạc sĩ bác sĩ Hồ Cao Vũ: 028475/BYT-CCHN
* Tốt nghiệp trường đại học Y Dược Hồ Chí Minh năm 1999 chuyên môn khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.
* Bác sĩ Hồ Cao Vũ tốt nghiệp Thạc sĩ đại học Y Dược Hồ Chí Minh năm năm 2010.
* Bác sĩ Hồ Cao Vũ đã trải qua khóa đào tạo trực tiếp tại MD Aderson Cancer Center Hospital , Houston , Texas, USA tại Khoa phẫu thuật tạo hình năm 2011.
*SDT: 0911413443/ 0967588668
* Fanpage bác sĩ: Bác sĩ. Hồ Cao Vũ
* Website: https://tuvanthammytaohinh.vn/

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo

 

 

Bài viết mới