Thứ Năm, 20/06/2024, 16:35

Thầy cô ‘lì xì’ sách, tặng quà đón học sinh vùng cao đến trường

Xem thêm

Sau Tết Nguyên đán, nhiều trường học ở vùng cao Hướng Hóa (Quảng Trị) đã đến từng nhà HS lì xì sách và tặng quà để vận động các em đến trường. Điều này còn góp phần gắn kết với phụ huynh ở các bản làng xa xôi…

Học sinh trường TH&THCS A Xing hào hứng nhận phong bao lì xì từ giáo viên ngày đầu năm mới.

Học sinh trường TH&THCS A Xing hào hứng nhận phong bao lì xì từ giáo viên ngày đầu năm mới.

Ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường, ngoài việc tuyên truyền cho học sinh rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn cách đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo ở Trường TH&THCS A Xing (xã A Xing) đã dành những phong bao lì xì đỏ tặng các học sinh.

Thầy Nguyễn Hữu Quảng- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, do học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số, phần lớn ở nhiều bản làng xa nên việc vận động các em trở lại trường sau Tết Nguyên đán luôn nằm trong kế hoạch thường xuyên của trường.

Để đảm bảo 100% học sinh đến lớp sau kì nghỉ này, nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm luôn tạo ra nhiều phương thức vận động như thông qua cán bộ thôn, xã, đi đến các bản xa vận động, kết nối với các phụ huynh có sử dụng mạng xã hội zalo, face book để nhắc nhở.

Đặc biệt, năm nay, nhiều giáo viên đã dành những phần quà là các phong bao lì xì đỏ với mệnh giá tiền nhỏ nhằm tạo ra niềm vui và sự hứng thú cho các em ngay trong ngày đầu trở lại trường.

Giáo viên Trường TH&THCS A Xing hướng dẫn HS đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Cũng vận động học sinh trở lại trường, thay vì tìm đến các bản làng vận động học sinh và tặng phong bao lì xì như năm trước, năm nay các giáo viên trường TH Hướng Phùng đã đến tận nhà học sinh để lì xì sách.

Thầy Nguyễn Mai Trọng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong các ngày mùng 4 đến mùng 5 Tết Tân Sửu, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã đến từng nhà để mừng tuổi cho các em.

Lì xì sách cho học sinh thực sự có rất nhiều lợi ích như giáo dục cho các em về ý nghĩa của những lời chúc, nhất là dịp đầu năm; tạo sự gắn kết giữa giáo viên và phụ huynh; giáo viên và học sinh; đây cũng là việc nâng cao vai trò của cha mẹ trong việc học tập của con và để phụ huynh chủ động với việc nắm lịch con quay lại trường.

Với hơn 500 đầu sách đã được tặng sẽ mang lại nguồn cổ vũ tinh thần, động viên rất lớn với cả thầy và trò vì một năm mới bứt phá, đưa nhà trường tiến xa hơn trong sự nghiệp trồng người của mình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cũng trong dịp này, thầy cô cũng đã mang tặng cho các em khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để cùng chung tay ứng phó với dịch bệnh.

Giáo viên Trường TH Hướng Phùng đến tận nhà lì xì sách cho học sinh và vận động các em đến trường.

Thầy Nguyễn Hữu Thịnh – Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Phùng chia sẻ: “Để tạo cho học sinh yên tâm trở lại trường sau Tết, trước đó nhà trường cũng đã vận động gây quỹ, trao 33 suất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau Tết, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh đi học trở lại. Đồng thời với đó, các giáo viên chủ nhiệm cũng chủ động nhắc nhở các em thông qua các nhóm đã lập theo lớp trên zalo, facebook nên đến nay cơ bản học sinh đã đến trường đầy đủ, trừ một số ít học sinh ở các bản làng xa của xã Hướng Việt do điều kiện đường đi đã xin phép về trường vào đầu tuần tới”.

Cũng theo thầy Thịnh, để động viên học sinh yên tâm học tập, Đoàn trường cũng đã lên kế hoạch đến thăm, tặng quà và động viên cho hơn 100 học sinh ở các bản làng xa phải ở trọ để theo học vào đầu tuần tới.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Ngọc Uyên

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới