Thứ Ba, 16/07/2024, 6:17

Suối Tiên đưa nước từ vịnh Nha Trang vào biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ

Xem thêm

Gần 7.000 m3 nước được vận chuyển về, qua quy trình xử lý nghiêm ngặt theo công nghệ hiện đại của Mỹ trước khi đưa vào biển nhân tạo.

Công việc vận chuyển nước biển từ Nha Trang vào TP HCM tốn khá nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là lượng lớn nước biển để lấp đầy các bể tắm của biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ thuộc Khu du lịch Suối Tiên.

Trước khi nước được đưa vào bể sẽ phải qua một quy trình xử lý nghiêm ngặt nhằm làm sạch, lọc các cặn, sỏi và giữ được các khoáng chất tốt cho sức khỏe có trong nước biển.

Để làm được điều này, Suối Tiên đã tìm đến các chuyên gia uy tín đầu ngành kết hợp công nghệ xử lý nước, lọc đa tầng hiện đại của Mỹ và Canada.

Biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ thu hút rất đông du khách.

Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ thu hút rất đông du khách.

Với việc đưa nước biển từ Vịnh Nha Trang vào biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ, Suối Tiên không chỉ mong muốn tạo cảm giác chân thực giống với biển tự nhiên mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho du khách khi tắm biển.

Theo kiểm nghiệm của chuyên gia y tế, nước của biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ có độ mặn xấp xỉ 3%, đạt tiêu chuẩn an toàn tương đương với nước biển ngoài tự nhiên (nước biển tự nhiên là 3,5%). Nhờ vậy, nước tại biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho du khách.

Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ của Suối Tiên được khánh thành vào năm 2002. Biển được xây dựng dựa vào truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ với bên trong là biển, xung quanh là núi, diện tích hơn 15.000 m2. Trong đó 9.000 m2 là biển và hơn 6.000m2 còn lại là hang động.

Điểm nhấn của biển Tiên Đồng là dãy núi Lạc Long Quân cao hơn 70 m hoành tráng và núi Âu Cơ với các núi nằm dọc theo mạn Bắc; núi Hương Khư, Thiên Thủy… trải dọc về phía Nam; tiếp giáp với cung Thiên Đình.

Dãy núi cao hơn 70 m của Thần Lạc Long Quân.

Dãy núi cao hơn 70 m của Thần Lạc Long Quân.

Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ còn có hệ thống quạt tạo sóng theo chế độ mạnh dần đều, tạo cho du khách có cảm giác chân thực như đang tắm biển tự nhiên với những đợt sóng cao trên 1m. Hệ thống trượt nước hình xoắn ốc cao 10m, dài 30m và hơn 30 trò chơi liên hoàn dưới mặt nước.

Với không gian xanh mát của những hàng dừa, nước biển trong xanh sẽ mang đến cho du khách cảm giác như đang ở ngoài những bãi biển xinh đẹp. Ngoài ra, biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ còn bố trí rất nhiều ghế nghỉ mát, khu tắm nước ngọt, quầy lưu niệm, nhà hàng phục vụ ăn uống… để đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Suối Tiên là khu vui chơi yêu thích của trẻ nhỏ và các gia đình.Suối Tiên là khu vui chơi yêu thích của trẻ nhỏ và các gia đình.

Suối Tiên là địa điểm du lịch quen thuộc của người dân cả nước. Trong khuôn viên hơn 105 hecta, Suối Tiên hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch như: lịch sử, văn hóa, tâm linh, vui chơi – giải trí với hơn 150 công trình mang đẳng cấp quốc tế.

Ngoài biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ, đại dương huyền thoại thu hút du khách, Suối Tiên còn nổi tiếng với đại cung Phụng Hoàng Tiên – nơi khám phá lịch sử loài người, Vương quốc cá Sấu với hơn 25.000 cá thể sinh sống, khu liên hoàn 99 trò chơi dành cho các em nhỏ và rất nhiều trò chơi hấp dẫn khác dành cho du khách.

Sau 20 ngày tạm ngưng phục vụ để phòng dịch Covid-19, Suối Tiên hoạt động trở lại từ ngày 1/3 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

– Miễn phí vé trẻ em dưới 1,4 m khi đi cùng người lớn.
– Tặng voucher trị giá 300.000 đồng khi du khách mua từ 10 vé cổng người lớn.

(Nguồn và ảnh: Khu du lịch Suối Tiên)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới