Thứ Hai, 24/06/2024, 13:43

Sinh viên ĐH Công nghệ Miền Đông sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Xem thêm

Vừa qua, CBGV và sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã cùng nhau thực hiện dự án sản xuất 4,000 chai nước rửa tay sát khuẩn, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai cũng như thể hiện tinh thần của cán bộ Đoàn viên thanh niên, sức trẻ trong cộng đồng sinh viên trường.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc, nhất là tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai những ngày gần đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành các văn bản kêu gọi người dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh.

Dự án sản xuất 4,000 chai nước rửa tay sát khuẩn được thực hiện trong điều kiện tận dụng nguồn nhân lực sẵn có là các bạn sinh viên ngành Dược học và những bạn ở tỉnh xa trong tình hình dịch bệnh không thể về quê.

Theo đó, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phòng bào chế – trung tâm thí nghiệm thực hành của trường, với sự hướng dẫn của Thầy cô Khoa Dược nhằm đảm bảo quy trình chất lượng và điều kiện giãn cách xã hội. Đây là một hoạt động kết hợp kiến thức chuyên môn và thực hành, đưa áp dụng vào cuộc sống.

Trong hai ngày đầu tiên, các bạn sinh viên đã sản xuất được hơn 500 chai nước rửa tay. Hiện tại Ký túc xá trường ĐH Công nghệ Miền Đông đang được trưng dụng để làm Khu cách ly tập trung của huyện Thống Nhất, một phần sản phẩm này sẽ được sử dụng trong khu vực cách ly theo yêu cầu Trung tâm y tế dự phòng huyện Thống Nhất.

Trong những ngày tới, nhóm các bạn sinh viên ĐH Công nghệ miền Đông tiếp tục thực hiện sản xuất và tiến hành cung cấp từng đợt cho tỉnh Đồng Nai. Dự kiến, 4,000 chai nước sát khuẩn sẽ được Tỉnh đoàn và Hội Nông dân Tỉnh Đồng Nai phân phối để phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh và chiến dịch Tình nguyện hè năm nay.

Tất cả nước rửa tay điều chế sản xuất theo hướng dẫn của WHO kết hợp công thức hướng dẫn của trường, tạo khả năng sát khuẩn cao, tạo hương thơm và bảo vệ làn da. Sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn và công thức của trường đã tiến hành kiểm nghiệm tại viện Pasteur – TP.HCM.

Một số hình ảnh trong quá trình sản xuất điều chế nước rửa tay sát khuẩn:

Công tác triển khai, chuẩn bị dụng cụ sản xuất.

Công đoạn điều chế và sản xuất.

Công đoạn đóng chai và dán nhãn.

Sản phẩm mang thương hiệu của sinh viên trường.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới