Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:50

Silvergate Capital ‘tự nguyện giải thể’ Silvergate Bank

Xem thêm

Silvergate Bank là ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch USD cho nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Mỹ từ tận năm 2013.

Công ty mẹ của Ngân hàng Silvergate, một ngân hàng lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, vừa công bố kế hoạch “dừng hoạt động” và bán ngân hàng.

Theo công bố ngày 8/3, Silvergate Capital cho biết quyết định dừng hoạt động “khi xem xét đến sự phát triển ngành và quản lý”. Theo công ty, kế hoạch giải thể Ngân hàng Silvergate bao gồm việc “hoàn trả toàn bộ khoản tiền gửi”.

Nhiều công ty như Coinbase, Paxos, Gemini, BitStamp và Galaxy Digital công bố trong tháng 3 họ sẽ cắt liên lạc với ngân hàng này sau cuộc điều tra về liên hệ của Silvergate với sự sụp đổ của FTX.

Ngân hàng cho biết họ sẽ đóng cửa sàn giao dịch trong ngày 3/3, khẳng định việc đóng cửa này là “một quyết định dựa trên rủi ro”..

Silvergate Bank là ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch USD cho nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Mỹ từ tận năm 2013 và được cho là cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều cú sụp đổ dây chuyền của ngành crypto trong năm 2022, đặc biệt là vụ phá sản của sàn FTX.

Đến đầu tháng 3/2023, Silvergate thông báo lên SEC là không thể nộp báo cáo tài chính đúng hạn vì cần thêm thời gian thống kê lại tài sản, cũng như đang bị giới chức Mỹ điều tra.

Thông tin trên đã khiến nhiều công ty crypto còn là khách hàng của Silvergate đơn phương cắt đứt quan hệ với ngân hàng, buộc họ phải cho dừng luôn mạng lưới chuyển tiền liên sàn crypto mang tên SEN.

Đến ngày 9/3, Silvergate Capital cho biết đã tìm được các hãng luật và công ty tài chính để làm cố vấn, phục vụ quá trình “chuyển giao lãnh đạo” và hoàn trả tiền gửi cho khách hàng.

Theo nguoiquansat.vn

 

 

Bài viết mới