Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:58

Rich Nguyen Academy tổ chức tọa đàm về thị trường bất động sản

Xem thêm

Ngày 12/2, Rich Nguyen Academy tổ chức tọa đàm “Tổng quan thị trường bất động sản năm 2022 và nhận định thị trường năm 2023” tại Hà Nội.

Tại sự kiện, phía Rich Nguyen Academy và các diễn giả đã đưa ra báo cáo tổng quan thị trường bất động sản năm qua, cũng như nhận định về sự phát triển của thị trường trong giai đoạn tới.

“Thông qua đó, chúng tôi mong muốn có thể mang đến cho các nhà đầu tư những góc nhìn khách quan về thị trường và có thể đưa ra đánh giá riêng”, đại diện Rich Nguyen Academy chia sẻ.

Cụ thể, những chủ đề được các chuyên gia đề cập và phân tích bao gồm: những động lực giúp thúc đẩy thị trường phục hồi và phát triển; tác động của chính sách pháp lý và những thay đổi về luật đất đai tới thị trường, vai trò của báo cáo nghiên cứu thị trường trong đầu tư…

Các chuyên gia của học viện bất động sản Rich Nguyen Academy và Công ty cổ phần đầu tư Rich Invest đưa ra nhận định rằng, mặc dù nền kinh tế năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng cũng là cơ hội giúp các nhà đầu tư tìm được sản phẩm phù hợp.

Toàn cảnh sự kiện tọa đàm Tổng quan thị trường bất động sản năm 2022 và nhận định thị trường năm 2023. Ảnh: Rich Nguyen Academy

Toàn cảnh sự kiện tọa đàm “Tổng quan thị trường bất động sản năm 2022 và nhận định thị trường năm 2023”. Ảnh: Rich Nguyen Academy.

Khái quát lại bức tranh nền kinh tế năm 2022, ông Rich Nguyen – chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân cho biết, từ đầu năm ngoái, kinh tế phục hồi và các ngân hàng đẩy mạnh cho vay, nhưng đến cuối năm đã có dấu hiệu chững lại do chịu tác động mạnh từ nhiều yếu tố.

Ông cho rằng điều đó tác động lớn tới bất động sản, khi những tháng cuối năm thị trường trở nên trầm lắng khiến không ít các nhà đầu tư gặp khó khăn.

Chuyên gia Rich Nguyen cũng nhấn mạnh thực tế Ngân hàng Nhà nước phải nới room tín dụng nhiều lần trong năm 2022 cho các ngân hàng và tiếp tục nâng trần tín dụng vào cuối năm.

“Những tháng đầu năm 2023 chưa có dấu hiệu phục hồi, những vấn đề của năm 2022 vẫn là những nút thắt cần tháo gỡ và là vấn đề của năm 2023.

Thị trường rủi ro nhưng vẫn sẽ có nhiều cơ hội. Đây là thời điểm các nhà đầu tư rà soát, cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình”, ông Rich Nguyen cho hay.

Vị chuyên gia cũng phân tích thêm, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải xác định được loại hình, phân khúc, sản phẩm của mình đang hướng tới. Ngoài ra, ông cho rằng nhà đầu tư phải quản trị được danh mục đầu tư cũng như phân bổ tài chính phù hợp tình hình thực tế.

Ông Rich Nguyen - chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân. Ảnh: Rich Nguyen Academy

Ông Rich Nguyen – chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân. Ảnh: Rich Nguyen Academy.

Cũng tại sự kiện tọa đàm, ông Nguyễn Đại Nghĩa – Chuyên viên nghiên cứu thị trường Công ty cổ phần đầu tư Rich Invest khẳng định trong năm 2023, các nhà đầu tư có thể thành công nếu biết phân tích thị trường và lựa chọn được những phân khúc tiềm năng.

“Để làm được điều này, nhà đầu tư cần hiểu được tầm quan trọng của việc học hành bài bản, nắm chắc kiến thức kinh tế vĩ mô cũng như sự khôn ngoan về cách phân bổ tài chính cũng như khi thực thi”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Các nhà đầu tư tham gia sự kiện tọa đàm. Ảnh: Rich Nguyen Academy

Các nhà đầu tư tham gia sự kiện tọa đàm. Ảnh: Rich Nguyen Academy.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2023, chuyên gia Rich Nguyen cho rằng việc thắt chặt tăng lãi suất năm ngoái ảnh hưởng rõ ràng đến kết quả kinh doanh của phần lớn các doanh nghiệp niêm yết, đặc biệt là các doanh nghiệp sử dụng đồng tiền ảo, thể hiện qua các báo cáo tài chính hồi quý IV/2022.

Ông cũng đưa ra dự báo, tình trạng này có thể sẽ kéo dài sang tới quý I/2023, nhưng kết quả kinh doanh sẽ phục hồi dần dần.

“Tôi đánh giá nền kinh tế sắp tới sẽ chưa có sự biến động. Ngoài tháo gỡ các vấn đề pháp lý, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hỗ trợ thị trường bất động sản phục hồi vào cuối năm 2023, và có cơ hội bứt phá trong năm 2024”, ông Rich Nguyen nói.

(Nguồn: Rich Nguyen Academy)

 

 

Bài viết mới