Thứ Hai, 24/06/2024, 14:49

Phó Chủ tịch UBND TPHCM kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại Công ty PouYuen Việt Nam

Xem thêm

Trưa 10/6, đoàn công tác do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân).

Đoàn đã làm việc với lãnh đạo PouYuen Việt Nam xoay quanh các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, kiểm tra các phân xưởng làm việc của công nhân, khu nhà ăn, khuôn viên của công ty,…

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra phân xưởng sản xuất bên trong công ty PouYuen. Ảnh:Huyền Mai

Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra phân xưởng sản xuất bên trong công ty PouYuen. Ảnh: Huyền Mai.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Tsai Wen Tsung, Tổng giám đốc Tập đoàn Pouchen khu vực Việt Nam cho biết, từ năm 2020, Công ty đã thực hiện phát khẩu trang cho công nhân. Mỗi công nhân vào nhà máy đều được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn.

Công ty còn trang bị các máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại, lắp đặt camera tại nhiều khu vực để dễ dàng trong truy vết khi cần thiết. Các bàn ăn đều có vách ngăn, văn phòng công ty không mở máy lạnh, công nhân trong khu nghỉ ngơi phải ngồi giãn cách 2m,…

Công ty cũng bổ sung nhiều xe đưa, đón công nhân đi làm tại doanh nghiệp, đảm bảo mỗi xe không chở quá 20 người. Công nhân được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế trước khi lên xe.

Tổng giám đốc Tập đoàn Pouchen khu vực Việt Nam thông tin với Đoàn kiểm tra về các biện pháp phòng, chống dịch tại công ty. Ảnh:Huyền Mai

Tổng giám đốc Tập đoàn Pouchen khu vực Việt Nam thông tin với Đoàn kiểm tra về các biện pháp phòng, chống dịch tại công ty. Ảnh: Huyền Mai.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam cho biết, qua kiểm tra cho thấy, Công ty PouYuen đã tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, Công ty cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho công nhân hiểu rõ về dịch bệnh, khuyến cáo công nhân tránh tụ tập vào thời gian ăn trưa hoặc chuyển ca, thường xuyên áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch. 

Phó giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Huyền Mai

Phó giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Hoài Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Huyền Mai.

Đánh giá Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là nơi có nguy cơ cao do có số lượng công nhân lớn, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho rằng, Công ty cần nâng cao hơn công tác phòng, chống dịch. Trước tình trạng phát sinh 1 ca nhiễm Covid-19 là nữ công nhân tại phân xưởng, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công ty PouYuen Việt Nam đảm bảo truy vết được hết F1 trong doanh nghiệp, kiểm soát nghiêm túc các F2 đang cách ly tại nhà.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:Huyền Mai

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Huyền Mai.

Trong quản lý người lao động, Công ty cần có đầy đủ, chi tiết thông tin của công nhân để liên lạc khi cần thiết. Công tác giám sát, kiểm tra cần được thực hiện nghiêm ngặt hơn, tránh để công nhân tụ tập đông; cần có hướng dẫn, quy định để người lao động có thói quen giãn cách, xếp hàng ở mọi nơi.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, Dương Anh Đức công ty phải có biện pháp tổ chức cho công nhân lên, xuống xe đưa đón một cách trật tự, giãn cách, hạn chế tối đa việc trao đổi trên xe. Cùng với đó, tăng cường thêm các bồn rửa tay gần khu nhà ăn để tránh tình trạng tập trung đông đúc.

Đối với quận Bình Tân, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu địa phương hỗ trợ Công ty PouYuen trong việc quản lý khu vực xung quanh công ty, cụ thể là các chợ tự phát.

Theo Trung tâm Báo chí TP HCM – Huyền Mai

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới