Thứ Hai, 15/07/2024, 19:30

Phát triển thành công khẩu trang diệt hoàn toàn virus SARS-CoV-2 chỉ trong 5 phút

Xem thêm

Công ty BioSerenity (Pháp) mới đây đã tuyên bố phát triển thành công loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt tới 99, 9% lượng virus SARS-CoV-2 trên bề mặt chỉ trong 5 phút.

Vừa qua, công ty BioSerenity cùng sự hỗ trợ từ Bệnh viện Đại học Lille, Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia của Pháp đã phát triển thành công loại khẩu trang mới có khả năng tiêu diệt hiệu quả virus SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn.

Cụ thể, trong tuyên bố về sản phẩm mới, Marc Frouin, CEO của BioSerenity cho biết, loại khẩu trang mới gồm 2 phiên bản FFP và N95.

Các mẫu này đều được trang bị 4 lớp, trong đó có một lớp diệt khuẩn theo nguyên tắc hóa học bằng cách sử dụng hai phân tử cyclodextrin và amoniac bậc bốn. 

Giáo sư Nicolas Blanchemain từ Đại học Lille cho hay, các thử nghiệm thực tế cho thấy khẩu trang có thể tiêu diệt 99,9% lượng virus tồn tại trên bề mặt trong chưa đầy 5 phút và 99,96% virus trong vòng 2 giờ.

Đặc biệt, các khẩu trang này cũng phát huy hiệu quả ổn định đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

khau-trang-diet-virus-sars-cov-2

Hiện, các mẫu khẩu trang của BioSerenity đều đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn châu Âu (CE) và có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 lây lan qua khí dung hay các giọt bắn trong không khí.

Sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn của BioSerenity hiện đang được bán ra với giá niêm yết là 1,81 USD cho phiên bản FFP và 0,54 USD cho phiên bản N95, trong đó khẩu trang FFP đã có sẵn để đặt hàng từ ngày 16/2.

Công ty sản xuất khẩu trang y tế của Pháp cho biết thêm, cả hai phiên bản đều là loại khẩu trang dùng một lần và đạt hiệu quả diệt virus tốt nhất trong 4 giờ đầu sử dụng.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – An An

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới