Thứ Ba, 16/07/2024, 6:26

Bệnh nhi ngã từ tầng 12 sẽ được xuất viện ngày 5/3

Xem thêm

TS.Bs Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, BV Nhi Trung ương cho biết, đến sáng 4/3, bệnh nhi Nguyễn Phương H, sinh năm 2018, bị ngã từ tầng 12, sức khỏe ổn định, trẻ tiếp xúc tốt.

Bệnh nhi đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: VGP.

Hiện tại, trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường.

Khớp háng của trẻ đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không có sưng nóng, đỏ tấy. Kết quả chụp XQ khớp háng bên phải của bệnh nhi đã trở lại vị trí bình thường.

Trong hôm nay 4/3, các bác sỹ khoa Chỉnh hình nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện như chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng…

Dự kiến, trẻ được xuất viện vào sáng mai (5/3).

Trước đó, chiều 28/2, bé H ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội từ trong nhà trèo ra lan can và treo mình lơ lửng ở tầng 12A của tòa nhà. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ, hô hoán tìm sự cứu giúp.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong xe ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện đã tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh đến gần hơn phía cháu bé để cứu cháu.

Trước  hành động dũng cảm nói trên, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Mạnh.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.

Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Thúy Hà

Link gốc

 

 

 

 

 

Bài viết mới