Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:44

Nữ sinh trả lại nửa tỷ đồng nhận giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Xem thêm

Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Quyền Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa ký quyết định trao tặng giấy khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) vì đã có hành động “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Em Bùi Thị Mỹ Dung nhận giấy khen của lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Tĩnh

Em Bùi Thị Mỹ Dung nhận giấy khen của lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Như GD&TĐ đã thông tin, vào ngày 26/4, trên đường đi học về em Bùi Thị Mỹ Dung đã nhặt được một chiếc túi rơi bên đường. Sau khi kiểm tra, Dung phát hiện bên trong túi có nhiều tiền mặt và vàng. Dung đã quyết định đứng đợi người bị mất để trả lại.

Em Bùi Thị Mỹ Dung trả lại gần 500 triệu đồng gồm tiền mặt và vàng cho người bị mất.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút không có người đến nhận, Dung gửi lại chiếc túi cho nhà người thân ở gần đó để về nhà cho bố mẹ khỏi lo lắng.

Đến khoảng gần 12h, chị Lê Thị Thắm (xã Hương Thủy, huyện Hương Khê) là chủ nhân chiếc túi đã đến nhận lại toàn bộ tài sản. Theo chị Thắm cho biết, trong túi có 350 triệu động và 3 cây vàng trị giá 150 triệu đồng. 

Hành động của Dung gây xúc động, nhận được sự khen ngợi của nhà trường và các cơ quan ban ngành.

Thay mặt Quyền Giám đốc sở GD&ĐT, ông Nguyễn Duy Ngọc, trưởng phòng Chính trị tư trưởng (sở GD&ĐT Hà Tĩnh) trao giấy khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung.

Sáng 29/4, sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Trường THPT Hương Khê, tổ chức tuyên dương và trao tặng bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Phát biểu lễ trao tặng, ông Nguyễn Duy Ngọc, trưởng phòng Chính trị tư trưởng (Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) chia sẻ: “Dù hoàn cảnh em còn khó khăn, nhưng em không hề tham lam khi nhặt được số tài sản lớn. Việc làm của Dung là tấm gương sáng về lối sống đẹp trong học đường”. 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Phượng Vũ

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới