Thứ Ba, 16/07/2024, 6:20

Nhức nhối tình trạng mạo danh nghệ sĩ bán hàng giả, hàng nhái

Xem thêm

Thời gian vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã bức xúc lên tiếng về việc mình bị mạo danh bán hàng giả, hàng nhái. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ cũng ngày càng tinh vi hơn.

Mới đây, nghệ sĩ Việt Hương đăng đàn bức xúc vì bị mạo danh làm ảnh hưởng đến uy tín về việc nhiều cơ sở làm mỹ phẩm dỏm, kém chất lượng, hàng “pha ke” đã dùng hình ảnh và tên tuổi của nữ danh hài để quảng cáo bất chấp nhằm trục lợi cá nhân. Không thể ngồi yên, vợ nhạc sĩ Hoài Phương lên tiếng cảnh báo: “Quý khách hàng thương mến của Việt Hương ơi, hiện tại đang có nhiều tổ chức và cá nhân giả danh Việt Hương và công ty của Hương để bán sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái”.

Việt Hương cho biết các đặc điểm để nhận diện các trang giả mạo là thường giảm giá khủng, ghép hình ảnh nữ danh hài vào sản phẩm khác và quảng cáo “treo đầu dê, bán thịt chó”.

Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng từng cảnh bá về việc họ bị mạo danh bán sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc…

Nghệ sĩ Hoài Linh từng bị mạo danh bán dây chuyền pha lê cao cấp giá…299k.

Diễn viên Thúy Diễm bị giả danh bán khẩu trang với giá “cắt cổ” trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch COVID-19.

mao danh nghe si

Vợ chồng Trấn Thành Hariwon bị mạo danh bán nước hoa.

Gần đây nhất là vợ chồng Trấn Thành Hariwon bị mạo danh bán nước hoa. Thực chất, câu chuyện mạo danh này đã được vợ chồng Trấn Thành chia sẻ cảnh báo nhiều lần.

Điều đáng nói, không chỉ dừng ở việc liên tục lập ra những page giả mạo với tiêu đề là shop nước hoa của Trấn Thành, những kẻ mạo danh còn cắt ghép hình ảnh, clip của Trấn Thành đem vào đó sử dụng để lừa gạt mọi người, khiến nhiều người hâm mộ tin tưởng và mua sử dụng. Thủ đoạn lừa đảo bằng việc mạo danh nghệ sĩ ngày càng tinh vi hơn.

Vào tháng 8/2021, Ốc Thanh Vân cũng bức xúc đăng đàn khi gặp phiền phức trong kinh doanh. Theo lời bà xã Trí Rùa, dù đã ngừng mọi hình thức buôn bán trong 2 tháng qua để phòng dịch, nhưng cô vẫn bị khách hàng chửi mắng thậm tệ.

mao danh nghe si1

Nguyên nhân là vì nhiều trang mạo danh Ốc Thanh Vân đi lừa đảo bán hàng kém chất lượng. Dù nữ MC đã giải thích rõ đây là các trang giả mạo tên tuổi kiếm lời bất chính song khách hàng lại không tin. Họ cho rằng phía cô lươn lẹo, ngụy biện và tìm lý do lấp liếm cho cái sai của mình.

Nữ MC hoang mang, không biết từ đâu khách hàng lại mặc định cô bán hàng kém chất lượng, trong khi họ chưa bao giờ đến cửa hàng hay mua hàng đúng kênh chính chủ.

Qua đây, Ốc Thanh Vân một lần nữa khẳng định luôn bán hàng chất lượng, đầy đủ tem mác, nói không với hàng giả, hàng nhái. Nữ MC cũng có đôi lời nhắn nhủ tới khách hàng và kẻ mạo danh.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Hà Châu

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới