Thứ Ba, 16/07/2024, 6:47

Doanh nhân tuần qua: Ông Nguyễn Cảnh Bình ra mắt tự truyện, đại gia Nguyễn Cao Trí gom đất vàng ở TP HCM

Xem thêm

Ông Nguyễn Chí Thành giữ chức Chủ tịch HĐTV SCIC, doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình ra mắt tự truyện, đại gia Nguyễn Cao Trí gom hơn 6.300 m2 đất vàng ở TP. HCM… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Doanh nhân tuần qua: Ông Nguyễn Cảnh Bình ra mắt tự truyện, đại gia Nguyễn Cao Trí gom đất vàng ở TP. HCM

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình.

Ông Nguyễn Cảnh Bình ra mắt cuốn “Sinh năm 1972 – Khát vọng sống”

Cuốn tự truyện “Sinh Năm 1972 – Khát Vọng Sống” của doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình kể về toàn bộ quá trình học tập, trưởng thành và phát triển của bản thân ông cũng như những thành công, thất bại trên đường đời và những kỳ vọng, kế hoạch cho tương lai ở tuổi 50.

Cuốn tự truyện sinh động và gần gũi về một cuộc đời đầy màu sắc được kể bằng tất cả trái tim, với rất nhiều niềm vui, nỗi buồn, đắng cay, hạnh phúc. Trên tất cả là ý chí sống mãnh liệt của một con người không bao giờ cho phép mình dừng lại.

“Tôi muốn viết đúng về mình hết mức có thể như một bản mô tả chân dung con người xù xì, thô ráp, đầy những vết sẹo trong suy nghĩ, về những gì tôi đã sống, về những thời điểm bạc nhược và thất bại cay đắng, cả những tranh đấu và niềm vui, niềm hy vọng trong cuộc đời, dù rằng đôi khi tôi ước mình có thể trở thành một người mềm mại, nhẹ nhàng”, ông Bình cho biết.

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình sinh năm 1972 tại Hà Nội.

Ông Bình là người sáng lập và Chủ tịch HĐQT của Alpha Books, Omega+ Books và các thương hiệu khác như ETS, Gamma, MedInsight, Sống và Trạm đọc; sáng lập và là Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG; Giám đốc Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).

Ngoài ra, ông Bình còn tham gia xây dựng, phát triển nhiều chương trình đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng như Hành Trình Tri Thức, Cùng Đọc Sách, Đại sứ Văn Hóa Đọc, và các hoạt động đào tạo lãnh đạo trẻ và truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên..

Đại gia Nguyễn Cao Trí gom hơn 6.300 m2 đất vàng ở TP. HCM

Theo báo cáo tài chính bán niên 2021, Công ty Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex) ghi nhận một khoản ứng trước 115 tỷ đồng cho Sacombank để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua tài sản trên đất tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP. HCM.

Đây là lô đất có tổng diện tích là 6.327 m2 nằm tại ngã tư đường Hòa Bình – Tô Hiệu, thuộc sở hữu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Tân Phong và sau đó được công ty này ủy quyền cho Sacombank toàn quyền định đoạt để xử lý nợ.

Vào năm 2018, Sacombank từng bán đấu giá khu đất vàng này với mức giá khởi điểm lên tới 413 tỷ đồng nhưng không thành công. Do đó ngân hàng này đã hạ mức giá khởi điểm ở các đợt thanh lý sau đó và xuống còn 355 tỷ đồng vào tháng 9/2020.

Đến nay lô đất này đã thuộc về Khahomex và đang trong giai đoạn chờ hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng. Khahomex chính là một công ty thành viên trong hệ sinh thái Capella Holdings của doanh nhân sinh năm 1970 Nguyễn Cao Trí.

Ông Nguyễn Chí Thành làm Chủ tịch HĐTV SCIC

Ông Nguyễn Chí Thành.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Chí Thành, thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giữ chức Chủ tịch HĐTV SCIC thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Chí Thành sinh ngày 29/5/1972. Ông có bằng Thạc sĩ của Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS) Nhật Bản và bằng cử nhân của Đại học Kinh tế Quốc dân Việt Nam.

Ông khởi nghiệp tại Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tham gia tái cơ cấu nợ nước ngoài và xây dựng chính sách ngoại hối.

Ông bắt đầu làm việc tại SCIC với vai trò phó ban chiến lược vào năm 2006 và được bổ nhiệm là trưởng ban chiến lược từ tháng 11/2008.

Từ năm 2010, ông lần lượt giữ các chức vụ Trưởng ban quản lý rủi ro, Giám đốc chi nhánh phía Nam của SCIC; Trưởng ban quản lý vốn đầu tư 3.

Ngày 30/6/2015, ông được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc của SCIC. Đến ngày 1/9/2017, ông tiếp tục được bổ nhiệm là Phó tổng giám đốc phụ trách SCIC. Ông được giao trọng trách Tổng giám đốc SCIC từ ngày 8/5/2019.

Ông Lương Trí Thìn không còn là Chủ tịch HĐQT Dat Xanh Services (DXS)

Công ty Cổ phần dịch vụ bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services, HoSE: DXS) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Lương Trí Thìn từ ngày 18/10/2021.

Ông Lương Trí Thìn sinh năm 1976, trình độ cử nhân kinh tế. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG). Trong bản cáo bạch năm 2021, tính tới tháng 5/2021, DXG đang sở hữu 56,28% vốn điều lệ tại DXS.

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới