Thứ Hai, 26/02/2024, 18:13

Nghiên cứu của LiveSpo Navax vào top 100 báo cáo tải về nhiều nhất 2022

Xem thêm

Sau gần 9 tháng, báo cáo nghiên cứu của LiveSpo hỗ trợ giảm RSV đăng trên tạp chí Scientific Reports thuộc hệ thống Nature đã đạt được thành quả.

Tháng 7/2022, nghiên cứu hiệu quả của bào tử lợi khuẩn Bacillus dạng xịt xoang trong việc hỗ trợ điều trị triệu chứng của nhiễm virus hợp bào hô hấp tại trẻ em do nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bào Tử Lợi Khuẩn LiveSpo và Bệnh Viện Nhi Trung Ương Việt Nam thực hiện đã được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature – Scientific Reports.

Ra mắt ấn bản đầu tiên từ năm 1869, đây là một trong những tạp chí lâu đời, uy tín và có tầm ảnh hưởng rộng trong giới khoa học. Những bài báo được chọn đăng lên tạp chí Nature phải trải qua rất nhiều khâu kiểm duyệt và ghi nhận đóng góp thực tiễn về mặt khoa học đối với cộng đồng.

Theo thống kê từ Nature, báo cáo của nhóm nghiên cứu từ Việt Nam nằm trong danh sách 100 bài báo về vi sinh vật học có lượt tải về nhiều nhất năm 2022 với số lượt tải là 2.846.

Trong năm qua, tạp chí khoa học này đã đăng tải hơn 1.250 báo cáo và việc nghiên cứu của LiveSpo Navax vào top 100 lượt tải nhiều nhất cũng được Nature – Scientific Reports đánh giá là một thành tích đáng nể, đóng góp giá trị khoa học.

Tạp chí NATURE - Scientific Reports gửi thư chúc mừng nhóm nhà khoa học. Ảnh: LiveSpo Pharma

Tạp chí NATURE – Scientific Reports gửi thư chúc mừng nhóm nhà khoa học. Ảnh: LiveSpo Pharma.

Đây là thành quả của ngành khoa học Việt Nam nói chung và nhóm nghiên cứu nói riêng, góp phần đưa hình ảnh ngành khoa học Việt Nam đến bạn bè quốc tế, ghi nhận đóng góp của giới khoa học trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

TS. Nguyễn Hòa Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bào Tử Lợi Khuẩn, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ lọt vào top 100 các báo cáo về vi sinh vật học được tải về nhiều nhất năm 2022 là một niềm tự hào và vinh dự đối với nhóm nghiên cứu.

Để hoàn thành dự án, nhóm đã làm việc trong suốt hơn hai năm từ những khâu lấy mẫu, thực hiện thử nghiệm cho tới phân tích, hoàn thiện báo cáo, phản biện cùng các chuyên gia quốc tế…

“Chúng tôi hy vọng thành tựu này có thể đóng góp vào việc hỗ trợ điều trị triệu chứng nhiễm virus hợp bào hô hấp tại trẻ em – một căn bệnh đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu”, ông Anh nói.

Trước đó, thử nghiệm lâm sàng của nghiên cứu được thực hiện trên tổng 146 bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus RSV (Virus hợp bào hô hấp) và virus cúm tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Kết quả cho thấy, sản phẩm LiveSpo Navax (có chứa 5 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus) giúp giảm nồng độ virus RSV hơn 600 lần và virus cúm hơn 900 lần, cho hiệu quả điều trị gấp 50-60 lần so với nước muối sinh lý sau 2-3 ngày điều trị.

Từ đó, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm RSV từ 1-1,5 ngày, thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm được rút ngắn từ 1-2 ngày. Nhờ vậy, người bệnh tiết kiệm chi phí do rút ngắn thời gian lưu trú tại bệnh viện cũng như giảm thiểu rủi ro kháng kháng sinh cho bệnh nhân.

LiveSpo Navax được chứng minh lâm sàng mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị virus RSV và virus cảm cúm gấp 50 - 60 lần so với nước muối sinh lý. Ảnh: LiveSpo Pharma

LiveSpo Navax được chứng minh lâm sàng mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị virus RSV và virus cảm cúm gấp 50-60 lần so với nước muối sinh lý. Ảnh: LiveSpo Pharma.

Thời gian gần đây, số lượng trẻ em nhiễm virus RSV hay còn gọi là virus hợp bào hô hấp đang gia tăng với số lượng đáng kể tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của bệnh viện Nhi Trung Ương, từ đầu năm 2023, bệnh viện tiếp nhận tới 1025 ca trong đó chỉ tính riêng tuần đầu tháng 3 đã có tới hơn 160 trường hợp. Thời tiết giao mùa là một trong những nguyên nhân của sự bùng phát loại virus này.

Do chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị loại virus này mà phải phụ thuộc chủ yếu vào các phương pháp hỗ trợ nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân để sản sinh kháng thể chống lại virus. Do đó, nghiên cứu về bào tử lợi khuẩn được xem như một biện pháp hỗ trợ đẩy lùi nhanh chóng loại virus này ở trẻ em.

Cùng với đó, tình trạng kháng kháng sinh đang dần trở nên báo động. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong danh sách các nước nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao. Hậu quả của kháng kháng sinh khiến bệnh nặng hơn, kéo dài thời gian điều trị từ đó dẫn đến chi phí điều trị cao gấp vài lần đến vài chục lần.

Bệnh nhân kháng kháng sinh còn có nguy cơ đối mặt với các bệnh hiểm nghèo không có thuốc chữa cao hơn. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, kết quả nghiên cứu LiveSpo Navax về tác dụng của bào tử lợi khuẩn với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp góp phần tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh.

Nghiên cứu của LiveSpo Navax vào top 100 báo cáo tải về nhiều nhất 2022 - 2

LiveSpo Navax được LiveSpo Pharma nghiên cứu và phát triển, có chứa trên 5 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis ANA4 (nhóm bào tử lợi khuẩn hỗ trợ hình thành màng sinh học bảo vệ niêm mạc đường hô hấp) và Bacillus Clausii ANA39 (hỗ trợ kích thích miễn dịch tự nhiên).

Sản phẩm giúp phòng ngừa, giảm nguy cơ viêm nhiễm tai, mũi, họng, hỗ trợ trong điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp. LiveSpo NAVAX và các sản phẩm của LiveSpo Pharma được ra đời dựa trên sứ mệnh “Vì tương lại không kháng kháng sinh cho mọi nhà”.

LiveSpo Navax hiện được phân phối trực tiếp bởi LiveSpo Pharma và các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Website: https://livespo.vn/

Hotline: 1800.088.808

(Nguồn: LiveSpo Pharma)

 

 

Bài viết mới