Chủ Nhật, 21/04/2024, 0:29

Ngân hàng số Timo vào top 101 Doanh nghiệp ngân hàng xuất sắc tại Đông Nam Á

Xem thêm

Vừa qua, Ngân hàng số Timo vinh dự lọt top 101 doanh nghiệp ngân hàng xuất sắc nhất trong khu vực Đông Nam Á, danh sách của Best Start Up Asia công bố. Các doanh nghiệp nằm trong danh sách này đáp ứng được những tiêu chí về đổi mới sáng tạo, tốc độ phát triển, tầm nhìn chiến lược và ảnh hưởng tích cực đóng góp cho xã hội.  

Bên cạnh đó, tờ Best Start Up Asia đánh giá cao các doanh nghiệp đang không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ trong công cuộc sáng tạo mang lại đột phá ngành Ngân hàng. 

Ngành ngân hàng Việt Nam có nhiều chuyển biến tích cực

Ngành Ngân hàng Việt Nam đã khẳng định được dấu ấn trong khu vực có 15 đại diện góp mặt trong danh sách, với những thương hiệu quen thuộc như: Vietcombank, Techcombank, TPBank, ACB… đồng thời, start-up ngân hàng số Timo cũng xuất hiện trong danh sách trên. Theo đó, trong thời gian qua, thị trường Fintech Việt Nam cũng đã có nhiều biến động với sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của nhiều start-up công nghệ tài chính đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dưới sức ép từ đại dịch trong năm 2021, Fintech vẫn giữ vững sức tăng trưởng vượt bậc tại khu vực Đông Nam Á và các chuyên gia dự đoán sức nóng của thị trường này sẽ tiếp tục được duy trì trong các năm tiếp theo, trong đó ngân hàng số sẽ là thị phần quan trọng và mang tính định hướng cho thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đóng vai trò “đòn bẩy” giúp tạo đà cho quá trình số hóa toàn xã hội tăng tốc mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cũng trong năm qua, với sự nhạy bén kịp thời và chủ động tìm cơ hội trong giai đoạn khó khăn, Ngân hàng số Timo đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư nước ngoài và huy động thành công 20 triệu đô, mang lại tín hiệu khả quan không chỉ cho ngành ngân hàng số nói riêng, mà cả lĩnh vực fintech với sự góp mặt của các start-up đến từ nhiều lĩnh vực như: ví điện tử, cho vay số, công nghệ bảo hiểm… tại thị trường Việt Nam nói chung.

Bức tranh start-up fintech tại Việt Nam ngày càng đa dạng và sôi động. Nguồn ảnh: Tech In Asia.

Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Theo báo cáo của Boston Consulting Group, ngân hàng kỹ thuật số đang đánh dấu một thời kỳ phát triển vượt bậc ở Đông Nam Á. Kể từ năm 2015, số lượng ngân hàng kỹ thuật số đã tăng 190%, một phần nhờ sự khuyến khích thúc đẩy của Chính phủ và các cơ quan quản lý.

Hiện tại, các ngân hàng truyền thống cũng đang dần số hoá, bên cạnh đó là sự phát triển của các ứng dụng tài chính, ví điện tử… khiến thị trường trở nên đông đúc và tạo nên cuộc chạy đua khốc liệt. Nhìn vào mặt tích cực, sự cạnh tranh tạo động lực giúp toàn ngành cùng phát triển và xây dựng xã hội không tiền mặt tại các nước trong khu vực châu Á.

Timo định hướng phát triển dựa trên giá trị cốt lõi “Một ứng dụng cho mọi dịch vụ ngân hàng”. Nguồn ảnh: Timo.

Chia sẻ về hành trình sắp tới, CEO ngân hàng số Timo – ông Henry Nguyễn cho biết: “Mang sứ mệnh là một trong những công ty khởi nghiệp về công nghệ, chúng tôi luôn muốn phát triển nhanh nhất có thể để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu được thế mạnh, giá trị lợi thế cộng hưởng đến từ mạng lưới đối tác. Vì thế, Timo đang tiếp tục xây dựng hệ sinh thái và mở rộng phạm vi ngày càng lớn mạnh. Chúng tôi mong muốn tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa Timo, đối tác và toàn bộ khách hàng. Tất nhiên, việc xây dựng những mạng lưới này cần rất nhiều thời gian và công sức vì nó không chỉ là về công nghệ mà còn bao gồm nhiều thứ về sản phẩm và cả sự kết nối, nhất quán về định hướng chiến lược, tầm nhìn giữa hai công ty.”

“Bên cạnh việc nỗ lực để phát triển thêm nhiều tính năng, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng tiếp cận đến khách hàng, Timo và các đối tác chiến lược sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái vững chắc để cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích với tư duy lấy khách hàng làm trọng tâm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng.” – ông Henry Nguyễn chia sẻ.

Xem danh sách 101 doanh nghiệp ngân hàng xuất sắc nhất trong khu vực Đông Nam Á tại đây

Được thành lập và phát triển từ năm 2015, Timo là nền tảng ngân hàng số đầu tiên và tiên phong tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trải nghiệm ngân hàng độc đáo, hỗ trợ nhu cầu tài chính một cách dễ dàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Sứ mệnh của Timo là cải thiện nhu cầu tài chính của khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

Sau quá trình 6 năm hoạt động và phát triển, Timo đã được công nhận và vinh danh là Ngân hàng số Tốt nhất và Phát triển nhanh nhất trong nhiều năm, ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Những giải thưởng này đã đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình chuyển đổi số và minh chứng sự thành công trong việc cải thiện bối cảnh ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới