Thứ Tư, 28/02/2024, 3:43

‘Mở hàng’ năm Nhâm Dần, Hòa Phát xuất khẩu 35.000 tấn HRC đi châu Âu

Xem thêm

Đầu tháng 2/2022, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên tới Italia với khối lượng 35.000 tấn. Đơn hàng đầu năm đi châu Âu mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát.

'Mở hàng' năm Nhâm Dần, Hòa Phát xuất khẩu 35.000 tấn HRC đi châu Âu

Sản phẩn thép của Tập đoàn Hòa Phát.

Theo đó, lô hàng có mác thép là SAE 1006, sản xuất theo tiêu chuẩn SAE J403:2014. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15/2 đến ngày 20/2.

Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, thép cuộn cán nóng Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như ASTM, JIS, GB/T. Sản phẩm được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container,…

Với sản phẩm HRC, Tập đoàn Hòa Phát hiện đang ưu tiên tối đa cho thị trường trong nước, do Việt Nam còn thiếu hàng triệu tấn mỗi năm. Trong năm 2021, Thép Hòa Phát Dung Quất đã cung cấp ra thị trường 2,6 triệu tấn thép HRC, trong đó lượng xuất khẩu chỉ chiếm chưa đầy 30.000 tấn. 

Việc đẩy mạnh xuất khẩu giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong khi thị trường trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.

Theo Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, nhiều khách hàng nước ngoài đang muốn đặt mua HRC nhưng Hòa Phát nhưng chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Đây cũng là động lực để Tập đoàn đẩy mạnh triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng với công suất 5,6 triệu tấn/năm. 

Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn HRC.

Theo vietnamfinance.vn Nhuệ Lộc

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới