Thứ Ba, 27/02/2024, 2:56

Phân bón Cà Mau phát triển dòng sản phẩm NPK một hạt

Xem thêm

Sản phẩm NPK một hạt được Phân bón Cà Mau phát triển nhằm thay đổi thói quen canh tác, đảm bảo tối ưu chi phí, tăng năng suất cây trồng…

Khác với công nghệ của nhiều đơn vị sản xuất NPK trên cả nước, Phân bón Cà Mau đã chủ động đầu tư hệ thống phối trộn nguyên liệu được thiết kế hiện đại, tự động hóa cao với thiết kế khép kín, đảm bảo chất lượng đồng nhất. NPK Cà Mau một hạt là loại phân bón được sản xuất trên công nghệ urê nóng chảy hiện đại nhất của Tập đoàn Espindesa – Tây Ban Nha. Toàn bộ dây chuyền thiết bị ngoại nhập đều theo tiêu chuẩn chất lượng các nước tiên tiến.

Chính công nghệ này đã giúp tất cả các nguyên liệu chứa các chất dinh dưỡng (N, P, K và các chất trung, vi lượng…) trong quá trình sản xuất được phối trộn đồng đều trong dung dịch urê nóng chảy, tạo thành viên phân bón đồng nhất, tan nhanh, chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Sản phẩmcũng có đa dạng các công thức phân bón khác nhau theo hướng chuyên dùng phù hợp các nhóm đất và cây trồng khác nhau.

Ngoài ra, công nghệ urê nóng chảy giúp việc sản xuất sản phẩm NPK Cà Mau một hạt giảm được hàm lượng lưu huỳnh đáng kể. Đây là chất có thể làm chua đất, phù hợp cho các vùng đất phèn chiếm 40% diện tích ở Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, phân bón NPK Cà Mau liên tục được nghiên cứu cải tiến, bổ sung các chất giúp nâng cao hiệu quả sử dụng dưỡng chất, không những giúp hạn chế thất thoát, để tiết kiệm lượng phân bón, mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Dòng sản phẩm NPK với nhiều công thức đa dạng có thể sử dụng cho nhiều vụ mùa, nhiều loại cây và đa dạng thổ nhưỡng.

Dòng sản phẩm NPK với nhiều công thức đa dạng có thể sử dụng cho nhiều vụ mùa, nhiều loại cây và đa dạng thổ nhưỡng. Ảnh: Phân bón Cà Mau.

Để có được những công thức NPK Cà Mau phù hợp với các nhóm đất chính và từng loại cây trồng, các cán bộ nghiên cứu của Phân bón Cà Mau đã phối hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành triển khai các đề tài, dự án phân tích đánh giá đặc tính đất và nhu cầu dinh dưỡng. Từ đó, Phân bón Cà Mau xây dựng công thức phân bón NPK cho cây trồng chính ở các vùng sinh thái khác nhau (Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên…). Trên cơ sở kết quả của dự án hợp tác này, đơn vị đã nghiên cứu phát triển các sản phẩm phân bón, cũng như xây dựng các quy trình bón phân cân đối, hợp lý cho từng đối tượng cây trồng tại các điều kiện thổ nhưỡng khác nhau.

Các sản phẩm NPK Cà Mau khi đưa ra thị trường đạt chất lượng ổn định, giúp cây trồng gia tăng năng suất, phát triển xanh bền, nâng cao giá trị nông sản, được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Phân Bón Cà Mau giúp nâng cao giá trị kinh tế của nông sản Việt. Ảnh: Phân bón Cà Mau

Phân Bón Cà Mau giúp nâng cao giá trị kinh tế của nông sản Việt. Ảnh: Phân bón Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Vững (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), cho hay, để trồng bưởi cho vụ Tết Nguyên Đán ngoài việc bón lân để kích thích ra hoa vào tháng 4, nông dân như ông còn kết hợp sản phẩm NPK 20-10-10 của Phân bón Cà Mau giúp cành nhện phát triển tốt, tỷ lệ ra hoa cao. Khi bưởi ra trái, ông tiếp tục nuôi trái bằng hai sản phẩm NPK 16-16-13 cho giai đoạn trái nhỏ và 19-9-19 cho giai đoạn trái lớn. Nhờ đó, vườn bưởi của ông Vững cho năng suất cao và trái đẹp rất được thương lái và thị trường ưa chuộng.

“Năm nay, nhờ NPK Cà Mau mà vười cây sai trái, to và đẹp hơn năm trước. Rất nhiều thương lái hỏi mua. Đến 23, 24 tháng chạp, chúng tôi đã bán cho thương lái để đưa đi các vùng, miền”, ông Vững hồ hởi cho hay. Ông cho biết sẽ tiếp tục sử dụng NPK Cà Mau cho vụ tiếp theo để tiếp tục xác minh tính hiệu quả và đi đến sử dụng lâu dài cho canh tác.

Ông Văn Ngọc Thành (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là nông dân có diện tích 40 hecta lúa cùng một hecta chanh, mít. Ông Thành cho hay, từ trước tới nay chỉ sử dụng phân bón NPK Cà Mau cho toàn bộ diện tích canh tác của gia đình.

Đại diện Phân bón Cà Mau chia sẻ: “Sự xuất hiện của các dòng sản phẩm NPK Cà Mau đã đặt dấu mốc rất lớn trong con đường hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi. Đó là giúp đưa bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng tới bà con, là mảnh ghép giá trị giúp góp phần nâng tầm nông sản Việt và thúc đẩy hoạt động sản xuất nông nghiệp”.

NPK Cà Mau giúp tối ưu chi phí cho nông dân, đảm bảo tăng năng suất cây trồng.

(Nguồn: Phân bón Cà Mau)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới