Thứ Ba, 27/02/2024, 3:12

Trungnam EMS xuất xưởng lô máy tính bảng cho học sinh dịp đầu năm mới

Xem thêm

Lô hàng máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động đã được Trungnam EMS xuất xưởng ngày 7/2. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình sản xuất những sản phẩm công nghệ mang dấu ấn “Made in Vietnam”.

Trungnam EMS xuất xưởng lô máy tính bảng "Sóng và máy tính cho em" trong ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Lô hàng máy tính bảng đầu năm thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động đã được Trungnam EMS xuất xưởng ngày 7/2.

Trong không khí những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022, Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park, thuộc Trungnam Group) đã tổ chức lễ ra quân đầu năm với quyết tâm tập trung nguồn lực, cam kết về chất lượng và tiến độ sớm hoàn thiện dự án. Danang IT Park khi hoàn thành sẽ tạo động lực thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của Việt Nam và Đông Nam Á.

Đại diện Trungnam Group cho biết, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề, Trungnam Group đã nhận được sự hỗ trợ của chính quyền Đà Nẵng trong việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục, cấp phép cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án của Tập đoàn. Trong đó, khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng cũng đã đạt được nhiều thành quả.

Ngay trong những ngày đầu năm 2022, 5 nhà máy quy mô lớn của khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, 4 căn biệt thự mẫu thuộc khu chuyên gia đã hoàn thành và đồng loạt 60 căn biệt thự còn lại cũng sẽ được hoàn thiện sau theo tiêu chuẩn 5 sao. Khu công viên sinh thái, công viên thể thao, Club House, khu công viên trung tâm… cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trungnam EMS xuất xưởng lô máy tính bảng "Sóng và máy tính cho em" trong ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park, thuộc Trungnam Group) tổ chức lễ ra quân đầu năm với quyết tâm tập trung nguồn lực sớm hoàn thiện dự án.

Trungnam EMS sẽ đưa vào vận hành 2 máy trong phân khu A2, tạo việc làm cho 1.000 -2.000 lao động. Với 3 nhà máy còn lại, Trungnam Group tiếp tục xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Như vậy, với tiến độ xây dựng và sự quan tâm đầu tư của các đối tác quốc tế, đặc biệt là việc hợp tác xây dựng khu Data Center với đối tác Singapore, dự án là mảnh ghép quan trọng trong việc hoàn chỉnh hệ sinh thái khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Trungnam Group kỳ vọng, khi hoàn thành, đây sẽ là khu công nghệ thông tin tập trung quy mô lớn hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Trungnam EMS xuất xưởng lô máy tính bảng "Sóng và máy tính cho em" trong ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Các công nhân nhận lì xì may mắn trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cũng trong những ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, Trungnam EMS đã cho xuất xưởng lô hàng máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Đây là dấu mốc quan trọng trên lộ trình sản xuất sản phẩm công nghệ mang dấu ấn “Made in Vietnam” do Trungnam EMS hợp tác cùng Công ty cổ phần Công nghệ Xelex (thành viên của Worldsoft Corporation) thực hiện.

Thời gian tới, Trungnam EMS sẽ tham gia sâu hơn vào khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) – phân khúc mang lại giá trị gia tăng cao nhưng đòi hỏi khắt khe về trình độ cũng như về tiềm lực tài chính của chủ đầu tư.

Đại diện Tập đoàn khẳng định: Việc tham gia vào khâu nghiên cứu và phát triển sản phâm chính là phân khúc thể hiện năng lực và sự khác biệt của doanh nghiệp, là động lực để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có hàm lượng chất xám lớn, hướng tới phát triển bền vững trong ngành công nghệ thông tin.

Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) thuộc Trungnam Group theo mô hình “thung lũng silicon” của Hoa Kỳ và tiêu chuẩn của một khu công nghệ thông tin tập trung mang tầm cỡ quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á, cung cấp những dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng cao cùng những sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất thế giới. Đồng thời, đây sẽ là môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng cho 25.000 lao động bao gồm các chuyên gia, kỹ sư cao cấp và công nhân.

Tổng quy mô dự án 341 ha quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD. Giai đoạn 2 có diện tích 210 ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD. Dự án thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Danang IT Park cung cấp những dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dịch vụ IT, các sản phẩm điện tử, sản phẩm thông tin số, ITO, BPO, R&D – đào tạo IT… bao gồm: Công nghiệp phần cứng, phần mềm và công nghiệp nội dung số.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Mai Ngọc

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới