Chủ Nhật, 28/05/2023, 17:21

LG Electronics lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng

Xem thêm

Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cho biết sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin tại TP. Đà Nẵng.

LG Electronics lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) vừa tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

Trung tâm này sẽ phối hợp với TP. Đà Nẵng, cụ thể là các trường đại học, cao đẳng liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam.

Trung tâm cũng sẽ giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại TP. Đà Nẵng; ưu tiên xem xét đầu tư tại Đà Nẵng khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng có trách nhiệm tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi triển khai các hoạt động, thủ tục thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.

TP. Đà Nẵng cũng hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào thành phố.

“Chúng tôi hy vọng với sự khởi đầu của Trung tâm nghiên cứu phát triển công ty LG tại Đà Nẵng sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đồng thời, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ có mặt tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể”, bà Huỳnh Liên Phương nói.

LG Electronics có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.

Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

7 trong số 8 công ty con thuộc tập đoàn này hiện đã đầu tư tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỷ USD trong năm 2021.

Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, LG dự kiến xác định TP. Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả tập đoàn.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối tháng 7, lãnh đạo Tập đoàn LG cho biết đang cân nhắc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, mở rộng quy mô nhà máy tại Hải Phòng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển.

 

 

 

 

Bài viết mới