Thứ Năm, 08/06/2023, 23:24

Ý nghĩa đặc biệt của VPBank Hanoi Marthon ASEAN 2020

Xem thêm

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 diễn ra ngày 18/10 là sự kiện thể thao đặc biệt chào mừng năm Việt Nam là chủ tịch ASEAN.

Sự kiện tiêu biểu của thể thao Việt Nam

Năm 2020 là năm Việt Nam là chủ tịch luân phiên của ASEAN với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”. Trong một phần tư thế kỷ gắn bó với ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia có trách nhiệm và để lại nhiều dấu ấn quan trọng tại tất cả các mặt kinh tế – văn hóa – chính trị.

Hưởng ứng năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, VPBank Hanoi Marathon được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chọn lựa là giải thể thao tiêu biểu chào mừng sự kiện quan trọng này.

Ý tưởng ban đầu của Tổng cục Thể dục Thể thao là bên cạnh việc gắn tên ASEAN vào VPBank Ha Noi Marathon, giải sẽ có sự tham gia của các vận động viên của 11 quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, giải đấu còn có sự tham dự của cán bộ ngoại giao của cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại Hà Nội.

Từ đó, VPBank Hanoi Marathon 2020 không chỉ là một giải marathon đường phố mà còn là ngày hội của sự giao lưu văn hóa, tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Runner chạy trên Hồ Gươm.

Runner chạy trên Hồ Gươm.

Dù vậy, Covid-19 diễn biến phức tạp nên kế hoạch tham dự của các vận động viên tại các quốc gia thành viên dừng lại. VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 tổ chức vào 18/10 tới được xem là sự kiện thể thao đặc biệt chào mừng năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN. Giải đồng thời khẳng định với với khu vực, thế giới về nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Ủy Ban Quốc Gia ASEAN 2020 cho biết: “2020 là năm đặc biệt quan trọng để Việt Nam khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong Cộng đồng ASEAN, là cơ hội để Việt Nam dẫn dắt ASEAN vượt qua các thách thức.

Được tổ chức trong bối cảnh hầu hết các giải quốc tế đều đã bị hoãn, hủy, việc tổ chức thành công giải chạy có ý nghĩa đặc biệt đối với hình ảnh quốc gia, truyền đi thông điệp sống động về một Việt Nam an toàn, chủ động thích ứng”.

Chạy đêm trải nghiệm Hà Nội thu

Tại VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 lần này các runner sẽ lần đầu tiên được tận hưởng một giải chạy tại Việt Nam mà giờ xuất phát sẽ là lúc 0h ở cự ly marathon (42,195km), lúc 2h ở cự ly bán marathon (21,095km).

Để tham dự giải đấu chắc chắn các runner tham dự các cự ly dài sẽ có một đêm không ngủ. Bù lại mỗi vận động viên sẽ được sải bước trên những con phố vắng người và đậm mùi hương hoa sữa của những ngày thu Hà Nội.

VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 cự ly full marathone xuất phát lúc 0h.

Tại VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 cự ly full marathon xuất phát lúc 0h.

Đại diện ban tổ chức cho hay, cũng như các mùa giải đã qua, tại VPBank Ha Noi Marathon ASEAN 2020 các runner sẽ có cơ hội chạy trên những cung đường gắn liền với các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như: Hồ Gươm, phố cổ, Nhà hát lớn, Lăng Bác, Hồ Tây, sông Hồng…

“Những bước chân chạy qua cầu Long Biên với lịch sử trăm năm khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ và cái se lạnh giữa trời thu chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên với mỗi runner”, vị đại diện nói.

Kết thúc cuộc đua, các runner có thể hẹn nhau để cùng chụp ảnh, ăn sáng bằng món ăn quen thuộc của người Hà Nội – Phở.

Để đảm bảo an toàn trong Covid-19, ban tổ chức giải chú trọng thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh như: bắt buộc vận động viên khai báo y tế trước khi đến nhận Race Kit; đo thân nhiệt và thực hiện giãn cách; bắt buộc runner và bộ phận hậu cần đeo khẩu trang, xát khuẩn tay…

(Nguồn: VPBank)

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới