Thứ Sáu, 14/06/2024, 11:53

KienlongBank ra mắt MyShop: Quản lý tài chính ưu việt cho chủ cửa hàng bán lẻ

Xem thêm

Việc tích hợp MyShop trên App KienlongBank Plus giúp các chủ cửa hàng dễ dàng vận hành, gỡ khó trong quản lý tài chính cửa hàng.

Tính năng mới được Ngân hàng ra mắt sẽ hỗ trợ đắc lực cho các chủ cửa hàng dễ dàng mở rộng kinh doanh đa nền tảng, đưa đến những trải nghiệm “cá nhân hóa toàn diện”.

KienlongBank ra mắt giải pháp Quản lý tài chính cửa hàng trên App KienlongBank Plus – Ảnh: VGP/PD.

Là một trong số những ngân hàng tại Việt Nam hướng đến việc ứng dụng công nghệ trong việc đổi mới ngành tài chính, kiến tạo nên những ngân hàng số thế hệ mới, KienlongBank đang từng bước nâng cao số hóa các sản phẩm/dịch vụ của mình.

Được xem như là một trong số những sản phẩm chiến lược của Ngân hàng trong công cuộc chuyển đổi số, không còn giới hạn ở các giao dịch tiền tệ thông thường, ứng dụng KienlongBank Plus tích hợp và triển khai thêm nhiều tính năng, dịch vụ để tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, đáp ứng những kỳ vọng cao hơn về các sản phẩm/dịch vụ thông minh, hướng tới sự đơn giản, tiết kiệm thời gian và đa tiện ích cho thế hệ “khách hàng 4.0”.

Sự bùng nổ của các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đã thay đổi thói quen của đại bộ phận người dùng hiện nay, nhất là nhóm những người trẻ. Thanh toán QR được mọi lứa tuổi khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Mặc dù đem đến sự tiện lợi cho khách hàng nhưng không phải lúc nào cũng tối ưu cho chủ cửa hàng. Một số cửa hàng gặp khó trong việc tách bạch doanh thu khi mở rộng kinh doanh đa nền tảng; một số gặp vấn đề thống kê doanh thu giữa các cửa hàng trong hệ thống; một số khác lại mất nhiều thời gian hơn cho việc đối soát dòng tiền vào/ra hằng tháng.

Sớm nhìn nhận ra các vấn đề này, KienlongBank triển khai và tích hợp bộ giải pháp Quản lý tài chính cửa hàng – MyShop trên ứng dụng KienlongBank Plus.

Đây sẽ là lời giải giúp các cửa hàng có thể dễ dàng ghi nhận doanh thu, quản lý tài chính, theo dõi dòng tiền, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Trong bộ giải pháp đó, các kênh thanh toán không dùng tiền mặt vẫn sẽ đóng vai trò xuyên suốt nhưng đổi lại được tối ưu hơn để phát huy hết tác dụng vốn có của nó.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Khi mà khách hàng ngày càng trở nên khó tính và có nhiều sự lựa chọn hơn, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng là một cách hiệu quả để giữ được mối quan hệ vững bền giữa chủ cửa hàng và khách hàng. MyShop mang đến giải pháp hiệu quả để cải thiện trải nghiệm khách hàng một cách ưu việt nhất.

MyShop là giải pháp đầu tiên trên thị trường hỗ trợ kết nối với thiết bị Paybox – Ảnh: VGP/PD.

Ngày trước, sau mỗi giao dịch chuyển khoản, nhân viên phải chụp ảnh lại và cuối ngày làm báo cáo đối soát. Giờ đây, chủ cửa hàng chỉ cần tạo và thiết lập cho mỗi nhân viên một tài khoản ngân hàng dưới dạng nickname (KienlongBank miễn phí khi tạo lập), tạo kênh giao tiếp riêng giữa các nhân viên trong từng cửa hàng là đủ.

Thông tin biến động số dư tài khoản ngân hàng được chia sẻ trong nhóm nội bộ và mỗi khi có khách thanh toán chuyển khoản, nhân viên có thể chủ động kiểm tra xem việc thanh toán đã thành công hay chưa thay vì phải chờ đến cuối ngày như trước đây.

Ngoài ra, quy trình thanh toán và nhận thanh toán thông qua MyShop cũng được tối ưu hoá chỉ với 1 điểm chạm duy nhất. Chạm để thanh toán và chạm để xác thực.

Đối với các chuỗi cửa hàng trong cùng một hệ thống, việc áp dụng MyShop sẽ giúp phần doanh thu được ghi nhận riêng theo từng luồng tương ứng với từng cửa hàng.

Việc duy nhất khách hàng cần làm là thực hiện thanh toán qua quét mã QR, sau đó hệ thống sẽ tự động xử lý, thống kê và trích xuất báo cáo.

Một điểm khác biệt đáng chú ý nữa trên MyShop là mang đến sự minh bạch trong hoạt động quản lý doanh thu trên toàn hệ thống được thực hiện qua các kênh thanh toán không dùng tiền mặt như mã QR.

Dựa trên các thuật toán thông minh, MyShop sẽ tự động lựa chọn, tổng hợp, phân luồng và đồng bộ, từ đó giúp bảo đảm việc thống kê theo dõi được tự động hóa hoàn toàn, tiết giảm và tối ưu thời gian trong việc quản lý từng cửa hàng riêng lẻ.

Việc tích hợp các phần mềm bán hàng giúp cửa hàng tiết kiệm chi phí cũng như đưa đến một mô hình quản trị tập trung duy nhất. Chỉ trên nền tảng MyShop, khách hàng có thể truy cập được tất cả dữ liệu về doanh số bán, lãi/lỗ tại từng cửa hàng/chi nhánh.

Công tác theo dõi, giám sát và điều hành cửa hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Tình hình kinh doanh được cập nhật trực quan, minh bạch theo ngày xử lý triệt để tình trạng gian lận, gây thất thoát doanh thu.

Mọi thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch sẽ được quản lý, lưu giữ tập trung và phân loại phục vụ cho hoạt động kinh doanh và tái tiếp thị.

Ưu ái hơn so với các sản phẩm khác, MyShop là giải pháp đầu tiên trên thị trường hỗ trợ kết nối với thiết bị Paybox. Chủ cửa hàng thay vì phải tạo, sử dụng và quản lý cùng lúc nhiều mx QR đến từ nhiều ngân hàng khác nhau theo cách in ấn truyền thống thì giờ đây họ có thể tối ưu tất cả thành một điểm chạm thanh toán duy nhất, được tích hợp trên thiết bị Paybox và đặt trực tiếp tại từng cửa hàng.

Một và chỉ một thiết bị Paybox duy nhất giúp dễ dàng tích hợp với các phần mềm bán hàng, tạo mã QR thanh toán; lưu trữ nhiều mã QR (động và tĩnh); thông báo, cập nhật tức thời biến động số dư tài khoản ngân hàng…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Phương Dung

 

 

Bài viết mới