Thứ Hai, 27/05/2024, 1:26

Tập đoàn L’Oréal SA báo lãi tăng hơn một tỷ USD

Xem thêm

Lợi nhuận tập đoàn L’Oréal SA tăng 1,22 tỷ USD trong năm 2022 dù lạm phát và các đợt phong tỏa do Covid ở Trung Quốc.

Tháng 2/2023, tập đoàn L’Oréal SA báo doanh thu và lợi nhuận đang trên đà tăng trưởng. Theo ghi nhận của L’Oréal, doanh số bán hàng của tập đoàn trong năm qua đã tăng 18,5% lên 41,1 tỷ USD.

Lợi nhuận của L’Oréal cũng tăng 24,1% (khoảng 1,22 tỷ USD) lên 6,26 tỷ USD. Những con số này giúp L’Oréal là một trong những tập đoàn dẫn đầu thị trường làm đẹp toàn cầu, bất chấp lạm phát và các đợt phong tỏa do Covid ở Trung Quốc.

Lợi nhuận tăng cao giúp tập đoàn LOréal SA giữ vững vị trí dẫn đầu trong thị trường làm đẹp. Ảnh: LOréal

Lợi nhuận tăng cao giúp tập đoàn L’Oréal SA giữ vững vị trí dẫn đầu trong thị trường làm đẹp. Ảnh: L’Oréal.

Theo ông Nicolas Hieronimus, giám đốc điều hành của L’Oreal, tập đoàn đã đạt được thành tích đáng kể trong năm 2022 và củng cố vị thế là một trong những công ty làm đẹp hàng đầu thế giới.

Thành quả này nhờ vào khả năng lãnh đạo đổi mới và việc cho ra mắt các thương hiệu hấp dẫn người tiêu dùng. Bên cạnh đó, L’Oreal cũng đẩy mạnh hơn các hoạt động kinh doanh và cam kết không ngừng phát triển của thương hiệu.

Các thương hiệu làm đẹp mang lại thành công cho L’Oréal là Laurent và Giorgio Armani. Đây là hai thương hiệu dẫn đầu tập đoàn về doanh thu, đạt mức tăng 18,6% với dòng nước hoa.

Một số các sản phẩm tiêu dùng như Garnier, Maybelline và những thương hiệu khác cũng góp phần tạo ra doanh thu 15,31 tỷ USD.

Ở thị trường Trung Quốc, doanh số bán hàng trực tuyến đã giúp L’Oreal tiếp tục tăng trưởng từ 5-6%. Tuy nhiên, thị trường sản phẩm làm đẹp nói chung tại nước này lại sụt giảm 6%.

Theo ghi nhận của L’Oréal, 6 thương hiệu mỹ phẩm xa xỉ của công ty đều nằm trong top 20 thương hiệu hàng đầu tại thị trường khổng lồ này.

Ông Hieronimus nhấn mạnh: “L’Oreal Luxe đã vượt qua 30% thị phần mỹ phẩm. Điều này đặt chúng tôi hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường”.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 14/4, cổ phiếu L’Oréal SA đang giao dịch ở mức 462.715 USD; tương đương với mức tăng trưởng 24,78% kể từ đầu năm 2023 tới nay. Cổ phiếu OR vẫn duy trì được đà tăng ổn định với mức 119,79% trong 12 tháng.

Trong 52 tuần qua, cổ phiếu của hãng mỹ phẩm Pháp có mức thấp nhất là 328,95 USD và mức cao nhất là 465,48 USD. Cổ phiếu OR có tỷ số P/E là 39,63 và tỷ lệ cổ tức là 1,43%.

L’Oréal SA là một trong các công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới. Cụ thể, trong giai đoạn 2011-2021, doanh thu hàng năm của L’Oréal đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,7% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng với tốc độ 7,4%.

Trong năm 2020, L’Oréal đã thoát khỏi việc suy thoái kinh tế bằng tiềm lực tài chính sẵn có kết hợp với khả năng lãnh đạo của công ty.

Theo đại diện L’Oréal, tập đoàn có thể duy trì mức biên lợi nhuận cao hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh nhờ lợi thế kinh tế theo quy mô.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của L’Oréal sẽ tăng thêm 6% vào năm 2023. Những ước tính ổn định đó cho thấy công ty sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi thị trường chìm trong suy thoái toàn cầu.

(Nguồn: L’Oréal)

 

 

Bài viết mới