Thứ Ba, 27/02/2024, 4:42

Không phải ô tô, ‘robot hình người’ mới là thứ Tesla ưu tiên sản xuất trong năm 2022

Xem thêm

Trong buổi báo cáo tình hình kinh doanh quý IV của Tesla, CEO Elon Musk đã tiết lộ mục tiêu sản xuất của công ty xe điện trong năm 2022 bao gồm việc nghiên cứu sản xuất “sản phẩm trọng điểm” robot hình người Tesla Bot, theo CNBC.

Không phải ô tô, 'robot hình người' mới là thứ Tesla ưu tiên sản xuất trong năm 2022

Elon Musk hé lộ ưu tiên sản xuất robot Tesla trong năm mới 2022.

“Về mức độ ưu tiên của sản phẩm, tôi nghĩ rằng việc phát triển sản phẩm quan trọng nhất mà chúng tôi đang thực hiện trong năm nay thực sự là robot hình người Optimus”, ông Elon Musk cho biết.

Tesla Bot lần đầu được giới thiệu với công chúng từ tháng 8/2021 trong “ngày AI” của công ty dưới hình thức một người mặc bộ đồ robot. Vào thời điểm đó, CEO Elon Musk từng nói mô hình này “có thể không hoạt động” nhưng ông vẫn mong muốn sẽ có một nguyên mẫu trong năm 2022.

“Tôi nghĩ nó có tiềm năng quan trọng hơn việc kinh doanh xe cộ theo thời gian”, ông Musk nói về con robot có tên mã là Optimus.

Mặc dù robot Tesla có thể mất nhiều năm nữa để nghiên cứu và có thể không bao giờ thành hiện thực, nhưng ngày 26/1, ông Musk cho biết nó có tiềm năng cách mạng hóa nền kinh tế nếu nó có thể thực hiện các nhiệm vụ mà mà hiện tại chỉ con người mới thực hiện được.

Những tiến bộ trong chế tạo người máy đã cho phép các công ty thay thế một số công nhân bằng máy móc, nhưng hạn chế của công nghệ hiện tại là nhiều công việc vẫn cần con người thực hiện.

“Tất nhiên, Optimus có mục đích trở nên thân thiện và điều hướng trong thế giới của con người, đồng thời loại bỏ các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán”, ông Musk nhận định.

Công việc đầu tiên của Optimus rất có thể sẽ là tại các nhà máy của Tesla.

Ngoài ra, Elon Musk nói rằng ông đang xem xét Tesla Bot không chỉ là một robot hình người để thực hiện các nhiệm vụ hữu ích trong sản xuất mà còn để nó có khả năng phát triển một tính cách độc đáo và trở thành một người bạn đồng hành “tuyệt vời như C3PO hoặc R2D2″.

Với việc tập trung sản xuất robot, việc sản xuất ô tô sẽ trở thành ưu tiên thứ 2 của Tesla trong năm nay. Ông Musk cho biết công ty chỉ đang sản xuất 1 phương tiện điện trị giá 25.000 USD và không có kế hoạch ra mắt Cybertruck trong năm nay do việc thiếu nguồn cung ứng chip làm ảnh hưởng tới việc ra mắt và giao xe của hãng.

Theo Quỳnh Anh/vietnamfinance.vn/CNBC, Electrek

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới