Thứ Ba, 28/05/2024, 4:53

HLV Park Hang Seo mở trung tâm đào tạo bóng đá sau khi chia tay VFF?

Xem thêm

Theo nguồn tin uy tín, sau giải AFF Cup, HLV Park Hang Seo muốn mở một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

HLV Park Hang Seo được đồn đoán sẽ làm công tác đào tạo trẻ hậu AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo được đồn đoán sẽ làm công tác đào tạo trẻ hậu AFF Cup 2022.

Trưa 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận kết thúc hợp đồng với HLV Park Hang Seo vào ngày 31/1/2023.

Với tài cầm quân và cái duyên của mình, ông Park hoàn toàn có thể dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam trong vài năm tới để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 và vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, VFF và HLV Park đã quyết định chấm dứt hợp đồng sau AFF Cup 2022.

Theo tìm hiểu, ông Park muốn dừng lại đúng thời điểm khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Đó là một quyết định khôn ngoan, bởi những gì tốt nhất mà bóng đá Việt Nam làm được 5 năm qua gắn với một thế hệ cầu thủ vàng.

Theo nguồn tin uy tín, sau giải AFF Cup, HLV Park Hang Seo muốn có nhiều thời gian cho gia đình, sở thích cá nhân như chơi golf, sau đó sẽ bắt tay vào công tác đào tạo trẻ.

HLV Park đã liên hệ với một số địa phương gần Hà Nội để triển khai các dự án về đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá cộng đồng, với mong muốn tìm kiếm và đào tạo nguồn lực để đóng góp cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Park được cho là đang tìm một số địa điểm thích hợp để xây dựng trung tâm thể thao có đủ 4 mặt sân bóng đá và bên cạnh là nơi tập golf. Theo một số người bạn của chiến lược gia này, địa điểm tập golf có thu phí sẽ giúp ông có kinh phí nuôi lò đào tạo bóng đá trẻ của HLV người Hàn Quốc.

Với bất kỳ vị chiến lược gia nào, thay thế HLV Park Hang Seo là điều không dễ dàng. HLV Park đã đạt được rất nhiều thành tựu trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Với việc HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022, nhiều người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Nếu như Những chiến binh Sao Vàng có thể đòi lại ngôi vô địch từ tay Thái Lan thì đây sẽ là cái kết không thể viên mãn hơn cho HLV Park Hang Seo trong mối lương duyên với bóng đá Việt Nam.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Bảo Ngọc

 

 

 

Bài viết mới