Thứ Ba, 21/05/2024, 14:15

Hai công nghệ nâng cơ, trẻ hóa da không phẫu thuật

Xem thêm

Ultherapy và Thermage sử dụng năng lượng nhiệt để tác động đến các vùng mặt, nâng cơ, làm săn chắc và tăng độ đàn cho da.

Ultherapy và Thermage là hai công nghệ trẻ hóa da, được nhiều người biết đến. Hai phương pháp này sử dụng năng lượng nhiệt góp phần chống các triệu chứng lão hóa. Tuy nhiên, một số chị em phân vân không biết nên chọn phương pháp nào hoặc muốn dùng cả hai.

Bác sĩ Tô Lan Phương (Phòng khám Lux Beauty Center) cho biết các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, trị liệu kết hợp Thermage và Ultherapy có thể tăng khả năng cải thiện tình trạng da. Tuy nhiên, hai phương pháp này nhắm vào các lớp da và mục đích khác nhau.

Bác sĩ Tô Lan Phương.

Bác sĩ Tô Lan Phương.

Công nghệ Ultherapy

Bác sĩ Tô Lan Phương chia sẻ, Ultherapy là một hệ thống giúp nâng cơ và giảm nếp nhăn, tập trung vào việc nâng cơ bằng sóng siêu âm ở lớp Smas (lớp cân cơ nông vùng mặt). Khi collagen và các sợi đàn hồi trong lớp Smas bị tổn thương và trở nên yếu hơn, da bắt đầu lão hóa. Cơ chế trẻ hóa mà Ultherapy là hỗ trợ kích thích tăng sinh collagen sâu trong lớp Smas. Trong quá trình thực hiện, năng lượng nhiệt tránh làm nóng lớp biểu bì, tránh làm tổn thương các mô da bình thường xung quanh, đồng thời hỗ trợ chống lại các vấn đề lão hóa.

Bất kỳ khi nào bạn xuất hiện hiện tượng lão hóa (rãnh mũi má xuất hiện, mắt sụp, đường viền hàm không thấy rõ, da mất đi sự đàn hồi…), thông thường trên 26 tuổi thì bạn có thể sử dụng công nghệ này.

Bác sĩ Tô Lan Phương thực hiện liệu trình Ultherapy cho một phụ nữ tại phòng khám Lux Beauty Center.

Bác sĩ Tô Lan Phương thực hiện liệu trình Ultherapy cho một phụ nữ tại phòng khám Lux Beauty Center.

Công nghệ Thermage FLX

Bác sĩ Tô Lan Phương chia sẻ thêm, thiết bị Theramge Flx thế hệ thứ 4 (thế hệ mới nhất) với công dụng làm trẻ hóa da và giảm nếp nhăn mà không cần phẫu thuật. Thiết bị hiện đại này tập trung vào việc làm săn chắc và làm mịn nếp nhăn bằng cách tạo ra một điện trường nhắm vào lớp hạ bì và làm nóng ở nhiệt độ 65-75℃. Thermage FLX gây ra tác động nhiệt cho các sợi hạ bì, góp phần kích hoạt cơ chế tự phục hồi của cơ thể, hỗ trợ sản sinh collagen, làm căng và săn chắc da, se khít lỗ chân lông.

So sánh giữa Ultherapy và Thermage FLX

Dưới đây là những điểm giống và khác nhau của hai công nghệ này trong việc trẻ hóa da.

  • Sóng quang học và lớp mục tiêu

Ultherapy tác động vào lớp Smas và cho kết quả nâng cơ với năng lượng sóng siêu âm hội tụ. Trong khi đó, Thermage FLX là phương pháp trị liệu bằng tần số vô tuyến tác động vào lớp hạ bì thông qua sóng điện từ bằng cách gửi các luồng nhiệt và năng lượng vào da để kích thích collagen, chất béo và các sợi cơ.

“Cả hai phương pháp Ultherapy và Thermage đều kích thích sản sinh collagen, nâng cơ nhưng Ultherapy là sóng siêu âm hội tụ tạo đường vecto nâng gương mặt, Thermage cũng nâng nhưng tập trung nhiều đều trên bề mặt da, nếp nhăn li ti, trẻ hóa da, se khít lỗ chân lông”, bác sĩ Tô Lan Phương giải thích thêm.

  • Quy trình trị liệu

Ultherapy là một hệ thống nâng cơ và giảm nếp nhăn bằng sóng siêu âm với hình ảnh trực quan. Công nghệ Deepsee của hệ thống này cho phép các bác sĩ có thể thấy được hình ảnh nơi lớp da đang được trị liệu – các mô lớp Smas sâu 4,5 mmm. Thermage FLX sử dụng công nghệ cốt lõi Accurep để tối ưu hóa việc truyền năng lượng. Công nghệ này giúp cho các xung năng lượng được phân bổ đồng đều, được truyền chính xác để trị liệu da, giảm thiểu nguy cơ bỏng.

Bác sĩ Tô Lan Phương thực hiện dịch vụ Thermage FLX tại phòng khám Lux Beauty Center.

Bác sĩ Tô Lan Phương thực hiện dịch vụ Thermage FLX tại phòng khám Lux Beauty Center.

  • Kết quả trị liệu

Bác sĩ Tô Lan Phương chia sẻ, ở những người 50-60 tuổi, đôi khi chỉ công nghệ Ultherapy không đủ nâng gương mặt, do đó, Thermage sẽ phối hợp đều trên bề mặt da. Việc phối hợp cả liệu trình để tăng khả năng tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa.

Ultherapy tập trung vào việc nâng cơ và góp phần đốt cháy chất béo, hoạt động giống như các “thanh cốt thép” trong xây dựng. Nó nhắm mục tiêu vào một khu vực mong muốn với độ sâu được cá nhân hóa, củng cố và hỗ trợ các lớp dưới của da; giảm mỡ mặt và cằm; làm săn chắc đường nét; nâng cơ mặt, rãnh mũi má.

Thermage FLX tập trung vào việc làm săn chắc, giảm nếp nhăn và chảy xệ, loại bỏ chất béo ở các lớp bề mặt, cải thiện sức khỏe làn da. Thermage FLX được ví như “xi măng”, kết nối toàn bộ lại với nhau để phục hồi sự chắc chắn của làn da. Việc trị liệu chủ yếu nhắm vào lớp hạ bì. Bằng cách thiết lập và làm cứng “xi măng”, các đường nét trên khuôn mặt của bệnh nhân được tái tạo và lấy lại dáng vẻ tươi trẻ hơn.

(Nguồn: Phòng khám Lux Beauty Center)

 

 

Bài viết mới