Thứ Ba, 21/05/2024, 13:50

Giải pháp điều chỉnh nhân sự cho doanh nghiệp

Xem thêm

Dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài đang được nhiều doanh nghiệp cân nhắc sử dụng để tối ưu hóa chi phí và tăng năng suất.

Bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2023 tiếp tục gặp nhiều khó khăn với dự báo tăng trưởng chậm lại và khả năng suy thoái gia tăng trong ngắn hạn. Sự thay đổi thất thường của kinh tế thế giới đang tác động tới bài toán nhân sự tại nhiều doanh nghiệp, Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Đơn cử, một đơn hàng quốc tế bị hủy đồng nghĩa nhiều nhân sự sẽ rơi vào cảnh ngồi không, trong khi doanh nghiệp vẫn phải chịu gánh nặng chi phí trả lương và các chế độ phúc lợi duy trì đội ngũ.

Để chủ động tìm phương án xử lý, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp chỉ giữ lại các vị trí chủ chốt và thuê ngoài nhân sự ở các vị trí khác theo thời vụ.

Quản lý nhân sự cần được tối ưu ngân sách trong bối cảnh suy thoái gia tăng trong ngắn hạn. Ảnh: Persolkelly

Quản lý nhân sự cần được tối ưu ngân sách trong bối cảnh suy thoái gia tăng trong ngắn hạn. Ảnh: Persolkelly.

Ở chiều ngược lại, thói quen và nhu cầu của người lao động khi tìm kiếm việc làm cũng như quyết định gắn bó có nhiều thay đổi. Theo kết quả của báo cáo Chỉ số xu hướng công việc (Work Trend Index) năm 2022, 77% người lao động Việt Nam theo mô hình kết hợp đang cân nhắc chuyển sang làm việc từ xa hoàn toàn trong năm tới.

Điều này tạo ra những thách thức nhất định cho các nhà lãnh đạo, đặc biệt trong việc xây dựng và duy trì sự kết nối nhân sự trong công ty.

Thay vì trực tiếp quản lý nhân sự nội bộ, dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài (Temporary/ Contract Staff Outsourcing Service) được doanh nghiệp cân nhắc sử dụng.

“Nhờ nguồn dữ liệu lớn đã được xây dựng qua nhiều năm, đây là một lựa chọn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm ứng viên và tuyển dụng và quản lý nhân sự”, chị Trang Võ – Trưởng bộ phận Cung cấp giải pháp nhân sự thuê ngoài của Persolkelly Việt Nam nhận định.

Quản lý nhân sự thuê ngoài (Temporary/ Contract Staff Outsourcing Service) và tính lương thuê ngoài (Payroll Outsourcing Service) là hai dịch vụ phát triển gần đây. Ảnh: Persolkelly

Quản lý nhân sự thuê ngoài (Temporary/ Contract Staff Outsourcing Service) và tính lương thuê ngoài (Payroll Outsourcing Service) là hai dịch vụ phát triển gần đây. Ảnh: Persolkelly.

Cũng theo vị đại diện này, hiện nay một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tìm đến các đơn vị tư vấn nhân sự để được hỗ trợ trong giai đoạn đặc biệt.

Đơn cử doanh nghiệp nước ngoài khi mới đến Việt Nam còn bỡ ngỡ với các điều luật lao động hiện hành hay các doanh nghiệp phát sinh nhu cầu về nhân sự thời vụ để đảm bảo chất lượng cho dự án hay đơn hàng lớn. Việc sử dụng dịch vụ nhân sự thuê ngoài sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, tránh các rủi ro liên quan tới luật lao động.

Từ việc lựa chọn và tuyển dụng ứng viên, hướng dẫn quy trình nhận việc cho nhân viên mới , hoàn thành thủ tục nghỉ việc, tới tính lương hàng tháng, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài đều có thể đảm nhận và giải quyết chuyên nghiệp.

“Các đơn vị có thể giúp doanh nghiệp quản lý lượng nhân sự lên tới hàng nghìn người, song vẫn đảm bảo sự tinh gọn và chất lượng trong từng quy trình”, đại diện cung cấp giải pháp nhân sự thuê ngoài của Persolkelly Việt Nam nhấn mạnh.

Ngoài ra, dịch vụ tính lương thuê ngoài (Payroll Outsourcing Service) cũng đang dần được biết tới. Dịch vụ này có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các chi phí liên quan tới quá trình đào tạo và quản lý con người, chi phí đầu tư vào hệ thống tính lương.

Đơn cử, Persolkelly Việt Nam cung cấp dịch vụ tính và quản lý lương thuê ngoài dựa trên một hệ thống tính và quản lý lương hiện đại cùng đội ngũ tư vấn viên am hiểu về thị trường nội địa cùng các điều luật lao động hiện hành.

Nhờ vậy, đơn vị này khẳng định có khả năng đáp ứng nhu cầu tính lương phức tạp với độ chính xác cao như tính lương cho hơn 5.000 nhân sự ở các mô hình doanh nghiệp khác nhau.

Sử dụng dịch vụ tính lương thuê ngoài với các đối tác chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể giảm tình trạng trả lương chậm, tính lương không chính xác.

“Trong trường hợp doanh nghiệp có sự biến động về nhân sự của bộ phận chuyên trách tính lương, việc sử dụng dịch vụ tính lương từ Persolkelly Việt Nam tự động sẽ không bị gián đoạn hoặc chịu ảnh hưởng”, đại diện đơn vị nói thêm.

Sử dụng dịch vụ tính lương tự động sẽ giúp doanh nghiệp không bị gián đoạn trong bối cảnh biến động về nhân sự. Ảnh: Persolkelly

Sử dụng dịch vụ tính lương tự động sẽ giúp doanh nghiệp không bị gián đoạn trong bối cảnh biến động về nhân sự. Ảnh: Persolkelly.

Với lịch sử thành lập hơn 20 năm cùng với đội ngũ hơn 190 chuyên viên tuyển dụng và tư vấn nhân sự tại TP.HCM và Hà Nội, Persolkelly Việt Nam mang đến những giải pháp nhân sự hàng đầu cho các doanh nghiệp bản địa và quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

Persolkelly Việt Nam trực thuộc Persolkelly – một trong những công ty cung cấp giải pháp nhân sự lớn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với nền tảng chuyên môn đa dạng và trải rộng ở nhiều lĩnh vực. Thành lập năm 2016, với trụ sở đặt tại Singapore, Persolkelly là công ty liên doanh giữa Persol Holdings Ltd (Nhật Bản) và Kelly Services Limited (Mỹ).

Các dịch vụ đã làm nên tên tuổi cho công ty bao gồm: dịch vụ quản lý nhân sự thuê ngoài (Temporary/ContractorStaffing), tuyển dụng (Recruitment), tính lương thuê ngoài (Payroll Outsourcing Service).

Tìm hiểu thêm về Persolkelly Việt Nam và các giải pháp nhân sự tại đây.

(Nguồn: Persolkelly Việt Nam)

 

 

 

 

Bài viết mới