Thứ Ba, 21/05/2024, 14:06

Bảo hiểm MVI lên tiếng về vụ việc của diễn viên Ngọc Lan

Xem thêm

MVI cho biết đã nhiều lần gặp gỡ, trao đổi với diễn viên Ngọc Lan và luật sư của bà, tích cực tiếp nhận phản hồi và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Bảo hiểm MVI lên tiếng về vụ việc của diễn viên Ngọc Lan

(Ảnh minh hoạ).

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI vừa có thông báo về vụ việc của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan).

Theo đó, công ty cho biết đã ghi nhận thông tin khách hàng phản ánh qua mạng xã hội những quan ngại của bà Ngọc Lan về quá trình tư vấn sản phẩm bảo hiểm.

Bảo hiểm MVI cho biết các hợp đồng bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan được cung cấp bởi Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam trước khi công ty được Tập đoàn Tài chính Manulife mua lại vào cuối năm 2021.

Việc đổi tên từ Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam sang Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI (MVI Life) được Bộ Tài chính phê duyệt vào ngày 7/6/2022 theo Giấy phép điều chỉnh số 64/GPĐC8/KDBH.

Theo đó, việc thay đổi tên công ty không làm ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm của khách hàng. MVI Life luôn đảm bảo tuân thủ mọi quy định và cam kết trong hợp đồng giữa công ty với khách hàng và các đối tác.

“MVI Life luôn coi trọng mọi phản hồi, khiếu nại của khách hàng và luôn chủ động làm việc với khách hàng nhằm hiểu rõ bối cảnh, quan ngại của khách hàng để đề xuất hướng giải quyết phù hợp”, thông báo của Bảo hiểm MVI nêu rõ.

Với trường hợp diễn viên Ngọc Lan, Bảo hiểm MVI cho biết đã nhiều lần gặp gỡ, trao đổi với bà và luật sư của bà, tích cực tiếp nhận phản hồi, lắng nghe và giải đáp thắc mắc.

Cụ thể, trước thời điểm xảy ra phản ánh của diễn viên Ngọc Lan trên mạng xã hội, Bảo hiểm MVI và diễn viên Ngọc Lan đã thảo luận, đồng ý và hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm theo đúng đặc tính, quyền lợi sản phẩm quy định trong điều khoản hợp đồng.

Bảo hiểm MVI cho biết luôn ưu tiên đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong mọi tình huống, sẵn sàng lắng nghe, tìm hiểu và giải quyết mọi thắc mắc, quan ngại của khách hàng, đồng thời xây dựng niềm tin, uy tín với các sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ của công ty.

Theo vietnamfinance.vn – Hải Đường

 

 

 

Bài viết mới