Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:06

Genesia Ventures hoàn tất gọi vốn 110 triệu USD, sẽ rót thêm vốn vào startup Việt

Xem thêm

Quỹ đầu tư Genesia Ventures mới đây đã thông báo về việc chính thức hoàn tất gọi vốn cho Fund thứ 3, với tổng số vốn huy động được là 15 tỷ Yên, tương đương 110 triệu USD.

Genesia Ventures hoàn tất gọi vốn 110 triệu USD, sẽ rót thêm vốn vào startup Việt

Đội ngũ Quỹ đầu tư Genesia Ventures.

Được biết, Genesia Ventures được thành lập vào năm 2016 tại Tokyo. Tính đến nay, quỹ đã có 3 Fund, tập trung đầu tư vào các startup ở giai đoạn sớm, từ Pre-seed tới Pre-series A.

Cụ thể, Fund đầu tiên với AUM (tổng tài sản quản lý đầu tư) là 35 triệu USD được hoàn tất gọi vào tháng 12 năm 2017. Với Fund này, Genesia Ventures đã đầu tư vào tổng cộng 47 công ty startup khác nhau tại Nhật Bản và Đông Nam Á.

Với Fund thứ 2, Genesia Ventures đã huy động được hơn 70 triệu USD vào tháng 10/2020. Từ Fund này, Genesia Ventures đã đầu tư vào tổng cộng 59 công ty startup tại 3 thị trường chính là Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam.

Fund thứ 3 được huy động vào đúng giai đoạn thị trường tài chính toàn cầu gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đã hoàn tất việc huy động gọi 110 triệu USD.

Genesia Ventures cho biết từ Fund thứ 3, quỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đầu tư tại thị trường Đông Nam Á, đồng thời mở rộng hoạt động đầu tư tại Ấn Độ – thị trường đông dân nhất thế giới và có hệ sinh thái startup năng động nhất châu lục.

Genesia Ventures mong muốn có thể tăng cường sự chuyển giao nguồn lực, network, thông tin và kiến thức giữa các thị trường, từ đó tạo ra nhiều giá trị cộng hưởng, giúp các startup quỹ mà Genesia Ventures đầu tư và đồng hành có thể tăng cường liên kết, cùng nhau phát triển.

Tại Việt Nam nói riêng, Genesia Ventures đã đầu tư vào 12 công ty startup khác nhau. Trong đó, Fund thứ nhất đã đầu tư vào 2 công ty là Homedy và Luxstay, Fund thứ 2 đã đầu tư vào 7 công ty là Kamereo, Manabie, eDoctor, BuyMed, Vietcetera, Fundiin và Selly.

Fund thứ 3 đã đầu tư vào M Village, Rootopia và Wareflex. Với nguồn lực mới là 110 triệu USD AUM này, Genesia Ventures cho biết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào các công ty startup có tiềm năng phát triển tốt nhất và chia sẻ cùng tầm nhìn mục tiêu chung với quỹ này tại thị trường Việt Nam.

Theo vietnamfinance.vn – Ngân Kim

 

 

Bài viết mới