Thứ Sáu, 14/06/2024, 17:05

Thaifex – Anuga Asia 2023 quy tụ 3.000 công ty toàn cầu

Xem thêm

Thaifex – Anuga Asia 2023 – hội chợ chuyên ngành thực phẩm và đồ uống lớn nhất khu vực trên đà đạt doanh thu kỷ lục vào tháng này.

Theo đánh giá của báo chí Thái Lan như Nation Thailand, Asia Food Journal, Bangkok Post, Meetings & Conventions Asia, Thaifex – Anuga Asia 2023 là hội chợ chuyên ngành thực phẩm và đồ uống lớn nhất khu vực.

Hội chợ được tổ chức thường niên bởi Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan (DITP), Phòng Thương mại Thái Lan (TCC) và công ty Koelnmesse.

Thông tin công bố trong buổi họp báo hôm 26/4 tại Bangkok cho biết, hơn 3.000 công ty trưng bày thuộc 43 quốc gia đăng ký tham dự hội chợ năm nay. Trong đó có khoảng 1.200 doanh nghiệp Thái Lan (trưng bày dịch vụ, sản phẩm trên 5.500 gian hàng).

Các quốc gia tham gia hội chợ bao gồm Đông Á, ASEAN, châu Âu, Mỹ, Australia, Mỹ Latinh và Trung Đông. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 60.000 khách thăm thương mại – những người ra quyết định của các công ty đến từ hơn 120 quốc gia.

Gian hàng quốc gia Việt Nam tại Thaifex 2022. Ảnh: ThaifexGian hàng quốc gia Việt Nam tại Thaifex 2022. Ảnh: Thaifex.

Bà Natiya Suchinda, Giám đốc Văn phòng Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp và Công nghiệp (DITP) nhấn mạnh, hội chợ thương mại sắp tới này sẽ là sự kiện lớn nhất và toàn diện nhất châu Á cho ngành thực phẩm và đồ uống, đem đến cơ hội đàm phám, giao dịch cho các công ty có nền tảng kinh doanh toàn cầu.

Các công ty sẽ được truyền cảm hứng, khám phá những đổi mới và công nghệ mới, đồng thời có cơ hội tiếp thị sản phẩm ra khắp thế giới.

“Sự kiện này nhằm nhấn mạnh hơn nữa tiềm năng của Thái Lan với tư cách là quốc gia đi đầu trong sản xuất và xuất khẩu thực phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới, phù hợp với chính sách của Bộ Thương mại nhằm quảng bá ẩm thực Thái Lan”, bà Natiya Suchinda nói.

Các chủ đề của hội chợ, những trải nghiệm ẩm thực, các trình diễn thương mại sẽ được tổ chức xuyên suốt 11 sảnh trưng bày, với tổng diện tích sàn trưng bày 130.000 mét vuông.

Thaifex 2023 giới thiệu nhiều loại sản phẩm thực phẩm và đồ uống, bao gồm cà phê, trà, đồ uống, thực phẩm cao cấp, dịch vụ ăn uống, công nghệ thực phẩm, thực phẩm đông lạnh, trái cây, rau quả, thịt, gạo, hải sản, đồ ngọt và bánh kẹo.

Bên cạnh đó là các hoạt động đặc biệt, bao gồm cuộc thi Thử thách đầu bếp đỉnh cao Thái Lan, hội thảo chia sẻ kiến thức và tư vấn xuất khẩu, hoạt động hội chợ thương mại với các tùy viên thương mại.

Sự kiện cũng sắp xếp nhiều khu vực để tạo trải nghiệm cho khách thăm và cung cấp thông tin chuyên sâu về các xu hướng thực phẩm và đồ uống mới nhất.

Ngoài những sự kiện tại các sảnh trưng bày, Thaifex 2023 còn triển khai hội chợ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của những khách mua hàng không thể trực tiếp đến Thái Lan.

Mục tiêu chính của sự kiện là tạo ra các đơn đặt hàng. Ban tổ chức ước tính trong 5 ngày diễn ra hội chợ (23 -27/5), tổng giá trị giao dịch đạt 70 tỷ baht (khoảng 2 tỷ USD Mỹ), trong đó các giao dịch mua hàng trực tuyến đạt hơn 1,5 tỷ baht.

Ông Kitsana Vachekrilas, Tổng thư ký Phòng Thương mại Thái Lan (TCC), nhấn mạnh vị thế của Thái Lan với tư cách là nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu trong khu vực.

Ông cho biết, năm 2022, Thái Lan là nước xuất khẩu lương thực lớn thứ 15 trên thế giới, với giá trị 1,36 nghìn tỷ baht (khoảng 40 tỷ USD), tăng 22,7% so với năm trước.

Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm trên các thị trường toàn cầu, khi nhiều quốc gia dần mở cửa lại biên giới vào đầu năm 2022.

Thaifex cũng sẽ giới thiệu các phương pháp sản xuất sáng tạo và có ý thức về môi trường, bao gồm dán nhãn Carbon Footprint và Eco Score, đồng thời nêu bật các sản phẩm không chất thải để thúc đẩy các hoạt động bền vững trong chuỗi giá trị.

Ông Phusit Sasitaranondha, Giám đốc điều hành của Koelnmesse Thái Lan, giải thích về việc tích hợp các sáng kiến bền vững tại Thaifex 2023.

“Khi chúng tôi hướng tới một hội chợ thương mại bền vững hơn, Ban tổ chức đang thực hiện các bước đo lường để giảm thiểu tác động đến môi trường. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc quản lý tài nguyên có trách nhiệm và luôn đặt ra các mục tiêu rõ ràng hơn để thực hiện một hội chợ thương mại thân thiện với tài nguyên”.

Ngoài ra, Thaifex lần này sẽ ra mắt Thaifex – HoReC Asia, một hội chợ thương mại mới nhắm đến các công ty trong ngành khách sạn, nhà hàng (HoReCa – viết tắt của Hotel, Restaurant và Catering).

Khách đăng ký đi thăm Thaifex 2023, gọi số (028) 3822 7655 – Koelnmesse Việt Nam, hoặc truy cập website của ban tổ chức. Tìm hiểu thêm thông tin về hội chợ tại đây.

Hội chợ diễn ra từ 10h – 18h trong các ngày 23 – 27/5. Ngày cuối cùng 27/5 mở cửa cho công chúng (Public day). ThaiFex 2023 có 160 công ty Việt Nam tham gia trưng bày. Xem danh sách tại đây.

(Nguồn: Thaifex)

 

 

Bài viết mới