Thứ Ba, 27/02/2024, 4:04

Dược Hậu Giang khởi công xây dựng nhà máy Betalactam

Xem thêm

Dược Hậu Giang vừa khởi công xây dựng nhà máy Betalactam mới giúp nâng cao năng lực sản xuất, lợi thế cạnh tranh trong nước, bước vào thị trường dược phẩm thế giới.

Nhà máy Betalactam được xây dựng tại khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, với tổng diện tích khoảng 6 hecta. Nhà máy sẽ bao gồm các dây chuyền: dây chuyền viên nén không bao phim; dây chuyền viên nén bao phim; dây chuyền viên nang cứng; dây chuyền thuốc bột pha hỗn dịch uống; dây chuyền thuốc cốm pha hỗn dịch uống. Dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào 2024, có công suất gần gấp đôi nhà máy hiện tại, khoảng một tỷ đơn vị sản phẩm mỗi năm.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Dược Hậu Giang trong lễ khởi công vào ngày 9/7.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Dược Hậu Giang trong lễ khởi công vào ngày 9/7.

Nhà máy Betalactam có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển các dòng sản phẩm chất lượng cao của công ty, mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Dự án còn giúp củng cố năng lực phát triển lâu dài, tạo ra giá trị thiết thực cho xã hội như tạo thêm công ăn việc làm cho người dân thông qua tuyển dụng, duy trì ổn định nhân viên có năng lực tại tỉnh Hậu Giang.

Đại diện Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang cho biết, đơn vị cũng mong nhận được sự quan tâm, cải thiện cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách và quy định thủ tục, các phương tiện hỗ trợ cho cuộc sống của người nước ngoài làm việc tại địa phương đầy đủ và tiện ích hơn.

Ông Tomoyuki Kawata, Phó tổng phụ trách Sản xuất, Chuỗi Cung ứng và Chuyển giao Công nghệ Dược Hậu Giang chia sẻ: “Dược Hậu Giang là một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân. Sản phẩm của Dược Hậu Giang đảm bảo hai yếu tố là tính hiệu quả và tính an toàn. Tuân theo tiêu chuẩn GMP, công ty sản xuất và quản lý chất lượng nghiêm ngặt mang đến sự an tâm cho người dùng thuốc”.

Ông Tomoyuki Kawata phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy Betalactam mới của Dược Hậu Giang.

Ông Tomoyuki Kawata phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy Betalactam mới của Dược Hậu Giang.

“Có thêm nhà máy với công suất lớn sẽ nâng cao khả năng đấu thầu của Dược Hậu Giang lên nhóm N2, gia tăng sức cạnh tranh. Công ty cũng tăng thêm sức cạnh tranh trên thị trường dược phẩm trong nước, bước vào thị trường dược phẩm thế giới. Dược Hậu Giang kỳ vọng lợi thế cạnh tranh này cũng góp phần vào sự phát triển của ngành dược nước nhà trên bản đồ dược phẩm thế giới”, ông Tomoyuki Kawata cho biết thêm.

Theo thông tin của Dược Hậu Giang, năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 4.220 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 853 tỷ đồng. Riêng trong quý I, công ty đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng tăng trưởng tốt, lần lượt hoàn thành 25% và 34% mục tiêu cả năm. Kết quả này đạt được nhờ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cao.

Tiếp tối những thành công đó, việc khởi công xây dựng nhà máy Betalactam sẽ càng củng cố năng lực phát triển lâu dài, tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

(Nguồn: Dược Hậu Giang)

Bài viết mới