Thứ Ba, 27/02/2024, 5:09

Khai mạc Tuần lễ Tinh Hoa Ẩm Thực Pháp tại MM Mega Market Việt Nam

Xem thêm

Ngày 11/7, tại trung tâm MM Mega Market An Phú, sự kiện khai mạc Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp đã chính thức diễn ra với sự hiện diện danh dự của Đại Sứ Pháp tại Việt Nam – Ngài Nicolas Warnery.   

Ông Bruno Jousselin (trái) – Tổng Giám Đốc Điều hành MMVN và ông Nicolas Warnery  – Đại sứ Pháp tại Việt Nam tại sự kiện khai mạc Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp. 

Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp diễn ra từ ngày 7 đến ngày 20/7 tại tất cả trung tâm MM trên toàn quốc với điểm nhấn là việc giới thiệu hơn 250 sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng của Pháp như bánh, mứt Casino, phô mai Bottega, bánh quy bơ St Michel, pa-tê Le Chef, các loại hạt hữu cơ Markal, mì Panzani, rượu vang Pháp và đặc biệt các loại bánh đặc trưng của Pháp như bánh mì baquette, bánh croissant, pate chaud…

Pháp là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực độc đáo, tinh tế và thanh lịch. Ẩm thực Pháp là sự kết hợp đầy đủ của lịch sử, văn hóa, truyền thống và hơn hết là các kỹ năng nấu nướng tinh vi.

Năm 2010, ẩm thực Pháp đã được UNESCO đưa vào danh sách của di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Điều đó cũng khiến cho nước Pháp là đất nước của những đầu bếp hay nhà hàng nổi tiếng bậc nhất thế giới, nằm trong hệ thống sao Michelin. Chính vì vậy mà Pháp được chọn để trở thành điểm đến tiếp theo, không thể thiếu của chuỗi sự kiện mang tên “Lễ hội Ẩm thực các Quốc gia” được tổ chức tại MM.

Đến với Tuần lễ Tinh hoa Ẩm thực Pháp, khách hàng không những lạc lối vào thiên đường thực phẩm của quốc gia nổi tiếng về bề dày ẩm thực này mà còn có cơ hội được mua sản phẩm với giá cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt được nhân đến 10 lần điểm tích lũy trên ứng dụng MCard.

Góc trưng bày sản phẩm Pháp đặc trưng.

Góc trưng bày sản phẩm Pháp.

Quầy bánh của MM với các loại bánh đặc trưng.

Quầy Food Tasting tại MM An Phú.

Ông Bruno Jousselin – Tổng Giám Đốc Điều Hành MMVN chia sẻ: “Pháp hiện là đối tác đầu tư châu Âu lớn thứ hai tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 3,6 tỷ USD. Hơn nữa, Pháp là đất nước có nền văn hóa ẩm thực độc đáo trên thế giới, thực phẩm Pháp nổi tiếng về chất lượng hàng đầu.

Chính vì vậy, MM với vị thế là nhà cung ứng thực phẩm số 1 tại Việt Nam hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng của mình đa dạng các sản phẩm từ các nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng, khác nhau của thế giới bao gồm khách hàng chuyên nghiệp, hộ gia đình và cả cộng đồng Pháp ngữ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cơ hội được thưởng thức thực phẩm Pháp thân thuộc như tại chính quê nhà.

Sự kiện này còn đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa MMVN và các nhà cung cấp hàng đầu đến từ Pháp từ đó đóng góp mạnh mẽ vào tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước”.

Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) là thương hiệu chiến lược thuộc tập đoàn đa quốc gia BJC/TCC. Là doanh nghiệp tiên phong phát triển chuỗi cung ứng nông sản an toàn, MM không ngừng nâng cao giá trị nông sản Việt trong và ngoài nước cùng những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý.
Với hơn 4000 nhân viên, 2000 nhà cung cấp và hàng trăm hộ nông dân đối tác trên toàn quốc, công ty đặt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lên hàng đầu thông qua các hoạt động về nâng cao giáo dục, đời sống cộng đồng và bảo vệ môi trường.
Trong thời gian tới, MM Mega Market Việt Nam tiếp tục cam kết hoạt động với triết lý kinh doanh chú trọng vào sự tín nhiệm tập đoàn, và luôn hướng đến các giải pháp tiên phong, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Vi Vi

Bài viết mới