Thứ Ba, 18/06/2024, 21:32

Du học Thạc sĩ 1 năm tại Cộng hòa Ireland: Cơ hội làm việc và sinh sống lâu dài tại châu Âu sau khi tốt nghiệp

Xem thêm

Những năm gần đây, du học Ireland đang dần trở thành xu hướng quen thuộc dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh sự nổi tiếng về thiên nhiên xinh đẹp, văn hóa, âm nhạc, và con người thân thiện, nền giáo dục Ireland chính là yếu tố thu hút nhất đối với sinh viên. Đặc biệt các chính sách hỗ trợ rất tốt dành cho sinh viên quốc tế như việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp, khả năng làm việc lâu dài là các điểm nhất quyết định trong việc lựa chọn du học của các bạn sinh viên.

Theo The United Nation’s Quality of Life (2016), Ireland thuộc Top 20 các Quốc Gia đáng sống nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng này đánh giá các yếu tố như sự an toàn, chính sách về y tế, giao thông, mật độ dân số, sức mua trong dân.

Liên Hiệp Quốc (UN) xếp Ireland vào Top 8 các Quốc Gia về Sự Phát Triển dành cho con Người, đứng trên cả Canada và Mỹ. Sự đánh giá này bao gồm các yếu tố về giáo dục, tuổi thọ và thu nhập.

Về Đại học University College Dublin

Đại học Dublin – University College Dublin (Thường được gọi tắt là UCD) là một trường Đại học nổi tiếng và lâu đời tại Ireland. Trường thành lập năm 1854 và là một trong 4 trường thành viên của Đại học quốc gia Ireland (các thành viên còn lại bao gồm Đại học Maynooth, Đại học Cork và NUI Galway, đều là những trường đại học hàng đầu tại Ireland và thế giới).

UCD thường xuyên nằm trong top của các bảng xếp hạng trường Đại học hàng đầu châu Âu và thế giới. Cho đến nay, đã và đang có 5 thành viên của trường Đại học University College Dublin (bao gồm cựu sinh viên, giảng viên, cựu giảng viên) đoạt được giải Nobel danh giá. Trong bảng xếp hạng QS World University Ranking năm 2018, trường UCD hiện đang xếp hạng 193 trên thế giới.

University College Dublin – Đại học hàng đầu Châu Âu và Thế giới

Trường Đại học University College Dublin được công nhận rộng rãi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Âu và thế giới. Trong năm 2018 trường được QS World University Ranking xếp hạng 193 trên thế giới và 73 tại châu Âu. Tạp chí Times Higher Education thì xếp trường nằm trong nhóm 201-250 trường đại học hàng đầu thế giới. Khoa kinh tế của trường Đại học University College Dublin mà cụ thể là trường kinh tế Michael Smurfit Graduate Business School thường xuyên được xếp trong nhóm 100 trường đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới do các tạp chí giáo dục uy tín bầu chọn.

Rất nhiều cựu sinh viên của trường Đại học University College Dublin đang giữ các chức vụ cao cấp trong chính phủ Ireland (trong đó có 4 cựu thủ tướng Cộng hòa Ireland), Liên minh Châu Âu và các tổ chức chính trị khác. Ngoài ra Đại học University College Dublin còn nổi tiếng trong việc đào tạo ra nhiều nhân tài trong các ngành văn học, nghệ thuật và thể dục thể thao.

Như đã đề cập ở trên, khoa kinh doanh của trường Đại học University College Dublin có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh xuất thân từ trường Đại học University College Dublin như David J. O’Reilly (Cựu CEO của tập đoàn năng lượng Chevron Corporation, Hoa Kỳ) hay Niall FitzGerald (Cựu CEO của tập đoàn Unilever từ năm 1996-2004).

Đại học University College Dublin hiện là một trường Đại học Toàn cầu – trường đại học lớn nhất và mang tính quốc tế nhất tại Ireland với hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 138 quốc gia.

Các học giả quốc tế chiếm hơn 30% số lượng giảng viên của UCD, và hơn 50% nghiên cứu sinh đang sinh hoạt tại UCD không phải là người Ireland. Hàng năm, UCD có nhiều học bổng giá trị từ 25%-50% tổng học phí cho sinh viên quốc tế.

Đại học University College Dublin (UCD) – Các khoa, chuyên ngành giảng dạy và học phí

Trường Đại học University College Dublin bao gồm sáu trường cao đẳng (Có thể xem là 6 khoa), trong đó có 37 trường liên kết và nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu. Mỗi khoa cũng có trường sau đại học của riêng mình, cho sinh viên học các chứng nghỉ sau đại học, nghiên cứu:

 1. UCD College of Arts and Humanities
  1. UCD School of Art History and Cultural Policy
  2. UCD School of ClassicsUCD School of English, Drama and Film
  3. UCD School of HistoryUCD School of Irish, Celtic Studies and Folklore
  4. UCD School of Languages, Cultures and Linguistics
  5. UCD School of Music
 2. UCD College of Business
  1. UCD Lochlann Quinn School of Business
  2. UCD Michael Smurfit Graduate School of Business
 3. UCD College of Engineering and Architecture
  1. UCD School of Architecture, Planning and Environmental Policy
  2. UCD School of Biosystems and Food Engineering
  3. UCD School of Chemical and Bioprocess Engineering
  4. UCD School of Civil Engineering
  5. UCD School of Electrical and Electronic Engineering
  6. UCD School of Mechanical and Materials Engineering
 4. UCD College of Health and Agricultural Sciences
  1. UCD School of Agriculture and Food Science
  2. UCD School of Medicine
  3. UCD School of Nursing, Midwifery and Health Systems
  4. UCD School of Public Health, Physiotherapy and Sports Science
  5. UCD School of Veterinary Medicine
 5. UCD College of Social Sciences and Law
  1. UCD School of Archaeology
  2. UCD School of Economics
  3. UCD School of Education
  4. UCD School of Geography
  5. UCD School of Information and Communication Studies
  6. UCD School of Law
  7. UCD School of Philosophy
  8. UCD School of Politics and International Relations
  9. UCD School of Psychology
  10. UCD School of Social Policy, Social Work and Social Justice
  11. UCD School of Sociology
 6. UCD College of Science
  1. UCD School of Biology and Environmental Science
  2. UCD School of Biomolecular and Biomedical Science
  3. UCD School of Chemistry
  4. UCD School of Computer Science
  5. UCD School of Earth Sciences
  6. UCD School of Mathematics and Statistics
  7. UCD School of Physics

Học phí cử nhân tại trường UCD dao động từ 18,700EUR – 24,200EUR/năm, riêng các ngành học về y dược học phí cử nhân cao nhất lên đến 53,000EUR/năm. Học phí sau đại học tại trường UCD là khoảng 12,000EUR/năm đến 30,000EUR/năm.

Dublin – Cơ hội phát triển nghề nghiệp tại một trong những thành phố năng động nhất châu Âu

Trong một cuộc điều tra toàn châu Âu năm 2003 bởi BBC, với câu hỏi được đưa cho 11.200 cư dân của 112 vùng đô thị và nông thôn đã cho kết quả Dublin đã là thủ đô tốt nhất ở châu Âu để sinh sống, và Ireland đã là quốc gia hài lòng nhất ở châu Âu.

UCD nằm ngay gần trung tâm thành phố Dublin, khu vực Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế (IFSC) – trụ sở của các công ty tài chính lớn như City, Morgan Stanley, KPMG, JP Morgan).

Dublin mệnh danh là Thung lũng Silicon của châu Âu (nơi đặt trụ sở của Facebook, Google, Linkedin, Twitter…)

Ireland cung cấp thị thực làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Theo các nghiên cứu, trong năm năm tới, 14.500 việc làm mới sẽ được tạo ra ở Dublin. Điều này khiến cho Dublin trở thành một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của sinh viên. Các công ty đa quốc gia hàng đầu có trụ sở tại Dublin, bao gồm:

Chín trong mười công ty phần mềm toàn cầu hàng đầu và chín trong số mười công ty dược phẩm hàng đầu thế giới có trụ sở tại Dublin. Học tập tại UCD khiến bạn tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp và hệ thống kinh doanh toàn cầu.

Tại sao nên chọn học tập tại trường Đại học University College Dublin (UCD)

Trường Đại học University College Dublin là trường đại học nổi tiếng và lâu đời tại châu Âu. Đồng thời trường cũng là thành viên của Đại học Quốc gia Ireland danh giá.

Trường nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking.

Đại học University College Dublin cung cấp các khóa học thực tiễn, trình độ học thuật cao và tọa lạc tại Dublin, một trong những thành phố năng động và phát triển bậc nhất châu Âu.

Các khóa học tại Đại học University College Dublin có chất lượng rất cao với chi phí học chấp nhận được dành cho sinh viên Việt Nam (Học phí cử nhân tại trường UCD dao động từ 18,700EUR – 24,200EUR/năm. Học phí sau đại học tại trường UCD là khoảng 12,000EUR/năm đến 30,000EUR/năm.)

Đại học University College Dublin hiện là một trường Đại học Toàn cầu – trường đại học lớn nhất và mang tính quốc tế nhất tại Ireland với hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 138 quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ tại Ireland được chính phủ cho phép ở lại làm việc từ 1-2 năm tùy chương trình.

Liên hệ: Tư vấn Du học UniLink

Nếu bạn cần thêm thông tin về du học Ireland, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Vy Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới