Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:37

Đội tuyển Việt Nam hội quân thi đấu vòng loại World Cup 2022

Xem thêm

Ngày 7/5, Đội tuyển quốc gia bóng đá nam tập trung tại Hà Nội để bắt tay chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ngày 6/5, HLV trưởng Park Hang–seo đã công bố danh sách 37 cầu thủ tập trung lần này và lịch hội quân tại Hà Nội vào ngày 7/5, sớm hơn 3 ngày so với kế hoạch trước đó.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ nay đến ngày 26/5 và tối cùng ngày sẽ lên đường sang Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), địa điểm thi đấu các trận còn lại vòng loại thứ 2 bảng G.

Trong ngày đầu hội quân, tất cả các thành viên Đội tuyển sẽ được xét nghiệm realtime RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Riêng 3 cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An (là F2 của bệnh nhân COVID-19 và đang thực hiện cách ly cùng CLB chủ quản) sẽ chỉ hội quân sau khi được bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Theo kế hoạch đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo, các đội tuyển sẽ có mặt tại UAE vào ngày 31/5. Như vậy, với việc được tạo điều kiện sang sớm trước 4 ngày (ngày 26/5), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời gian 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6.

Tiếp đó, Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ Malaysia vào ngày 11/6 và kết thúc vòng loại với trận đọ sức với đội chủ nhà UAE vào ngày 15/6.

Tất cả các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam đều diễn ra vào lúc 23h45 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G (11 điểm), tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và xếp cuối bảng  Indonesia (0 điểm).

Xếp loại bảng G hiện tại.

Trở lại với danh sách Đội tuyển Việt Nam, Do tính chất quan trọng của đợt tập trung lần này, nên HLV trưởng Park Hang-seo và các cộng sự đã có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng về danh sách cầu thủ.

Ban huấn luyện ưu tiên triệu tập những gương mặt kỳ cựu đã quen thuộc với lối chơi của đội tuyển, đồng thời thể hiện tốt phong độ thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia thời gian vừa qua.

Trong danh sách này, CLB góp mặt nhiều cầu thủ nhất là Hà Nội FC (10), kế đến là HAGL (8), Viettel (5).

Lần này, ông Park triệu tập một số cầu thủ kỳ cựu trở lại Đội tuyển, trong đó có thủ môn Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương). Còn thủ môn Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách do anh đang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản).

Cùng với đó, các cầu thủ quen thuộc của Đội tuyển quốc gia đều được triệu tập, gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Văn Toàn, Phan Văn Đức, Công Phượng…

Một số cầu thủ vừa trải qua thời gian điều trị hồi phục chấn thương như Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng cũng có tên trong danh sách.

Cũng theo VFF, được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế với các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế, các cầu thủ trong danh sách sơ bộ của Đội tuyển Việt Nam, thành viên Ban huấn luyện đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Thanh Phương

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới