Thứ Bảy, 25/05/2024, 2:21

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử bằng mã QR

Xem thêm

BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa có công văn đề nghị các bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR, giúp truy vết kịp thời.

Người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm gồm tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng, giúp việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch COVID-19 có hiệu quả, BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các bộ, ngành và các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm gồm tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone.

Các bộ, ngành và các địa phương theo thẩm quyền quản lý, chỉ đạo tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng… (gọi tắt là cơ quan, đơn vị) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng phòng, chống dịch bệnh, sử dụng mã QR Code cho cơ quan, đơn vị mình tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn.

Đồng thời thực hiện kiểm soát vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm như tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone; cập nhật mức độ an toàn COVID-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn.

Các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào tờ khai y tế http://tokhaiyte.vn.

Các địa phương có dịch bệnh phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, bản, phường, quận, huyện,…) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào tờ khai y tế http://tokhaiyte.vn.

BCĐ đề nghị các bộ, ngành và các địa phương quán triệt và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý nghiêm túc triển khai, thực hiện và chịu trách nhiệm tập thể, cá nhân trước BCĐ quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Hiền Minh

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới