Thứ Sáu, 19/07/2024, 21:47

Đối tác ngân hàng của Binance dừng hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử

Xem thêm

Đối tác ngân hàng tại châu Âu của Binance là Paysafe sẽ dừng hỗ trợ cho sàn giao dịch tiền điện tử này từ ngày 25/9 sau khi Binance đối mặt với sự kiểm soát của chính phủ Mỹ để ngăn chặn rửa tiền.

Paysafe sẽ dừng hỗ trợ Binance trong các giao dịch tiền điện tử bằng đồng euro. (Ảnh: Reuters).
Trang web về tiền điện tử CoinDesk ngày 29/6 đưa tin đối tác ngân hàng tại châu Âu của Binance là Paysafe Payment Solutions Ltd sẽ dừng hỗ trợ cho sàn giao dịch tiền điện tử này từ ngày 25/9.

Binance sẽ đổi nhà cung cấp giao dịch gửi và rút đồng euro sang Single Euro Payments Area (SEPA), trong khi Paysafe sẽ dừng cung cấp các dịch vụ này cho người dùng Binance.

Binance thường tiếp cận SEPA thông qua các trung gian thanh toán.

Thông tin trên được đưa ra khi Binance đối mặt với sự kiểm soát của các nhà chức trách trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng rửa tiền.

Đầu tháng này, Binance và chi nhánh tại Mỹ đã đạt thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) để đảm bảo rằng tài sản của các khách hàng Mỹ sẽ vẫn được giữ tại nước này cho đến khi đơn kiện được nộp lên cơ quan chức năng được giải quyết.

Binance hợp tác với Paysafe trong năm ngoái, nhờ đó người dùng có thể gửi đồng bảng thông qua Faster Payments, một mạng lưới giám sát các giao dịch thanh toán và chuyển khoản tại Anh.

Trước đó, ngày 6/6, SEC đã đệ trình lên Tòa sơ thẩm liên bang ở thủ đô Washington,yêu cầu các thẩm phán ban hành lệnh đóng băng tạm thời tài sản của Binance US trên sàn giao dịch tiền điện kỹ thuật số này.

Động thái này được đưa ra một ngày sau khi SEC kiện “gã khổng lồ” tiền kỹ thuật số Binance và Giám đốc điều hành Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao) với 13 cáo buộc, trong đó có việc vận hành một “trang web lừa đảo” và “lách luật một cách có tính toán,” gây thêm áp lực lên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Đồng thời, SEC cũng cáo buộc Binance đã vi phạm quy định chứng khoán trong nhiều năm, coi thường luật pháp nước sở tại và trốn tránh sự giám sát của cơ quan quản lý.

Phản ứng trước các cáo buộc, công ty Binance – có trụ sở tại Quần đảo Cayman – khẳng định các động thái trên của SEC sẽ chỉ tác động đến Binance US – chi nhánh công ty tại Mỹ.

Công ty cũng cho biết họ đã hợp tác với các điều tra viên của SEC và hai bên đang cố gắng để đạt được một thỏa thuận thương lượng.

Sau khi SEC đệ trình đơn kiện, Binance US khẳng định tài sản của các nhà đầu tư vẫn sẽ được đảm bảo an toàn và nền tảng sẽ tiếp tục các hoạt động gửi-rút tiền bình thường.

Chuyên gia phân tích thị trường của công ty IG Markets, ông Tony Sycamore đánh giá vụ kiện của SEC là đòn giáng mạnh của các cơ quan quản lý tài chính Mỹ vào lĩnh vực tiền số cũng như hoạt động giao dịch tiền số trên toàn thế giới.

Hồi tháng 3 năm ngoái, công ty Binance cũng đang phải đối mặt với các hành động pháp lý của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) và Bộ Tư pháp Mỹ do các cáo buộc hoạt động vi phạm các quy định.

Tuy nhiên, CEO Binance Triệu Trường Bằng cho rằng các cáo buộc của CFTC đã không phản ánh đúng sự thật.

Theo vietstock.vn – Lê Minh

 

 

 

Bài viết mới