Thứ Hai, 24/06/2024, 14:40

Đà Nẵng: Ra quân làm sạch môi trường biển, sẵn sàng khởi động du lịch hè

Xem thêm

Tại Đà Nẵng, bên cạnh các chương trình kích cầu, việc dọn dẹp bãi biển đang được các doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai nhằm tạo cảnh quan du lịch xanh-sạch-đẹp, thu hút du khách trong và ngoài địa phương.

Ngày 26/3, TP. Đà Nẵng tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và phát động Chương trình thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ và mùa hè sắp tới.

Đà Nẵng ra quân làm sạch bãi biển, chào đón du khách Thành phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Tại tuyến biển Hoàng Sa đến bán đảo Sơn Trà, hàng trăm cán bộ, người lao động thuộc Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đội ngũ hướng dẫn viên, cộng đồng người lao động lĩnh vực du lịch trên địa bàn thành phố cùng đồng hành tham gia với thông điệp “TP. Đà Nẵng sạch, đẹp, luôn tươi mới và sẵn sàng đón chào du khách”.

Anh Võ Văn Lâm, hướng dẫn viên tiếng Anh tại Đà Nẵng chia sẻ: “Hội Hướng dẫn viên có gần 100 người tham gia với mục tiêu làm cho môi trường xanh-sạch-đẹp, chào đón du khách, khôi phục lại ngành du lịch. Hy vọng sắp tới lượng khách sẽ đến thành phố nhiều hơn, hoạt động du lịch sôi nổi hơn”.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, du lịch Đà Nẵng đã có bước tăng trưởng ấn tượng, định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới. Nhắc đến Đà Nẵng, du khách sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một thành phố văn minh, xanh-sạch-đẹp, một điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Để đạt được điều này, bên cạnh triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh tế, TP. Đà Nẵng đã dành nhiều sự quan tâm đến đảm bảo môi trường cho du lịch phát triển bền vững thông qua nhiều giải pháp như khuyến khích phát triển du lịch sinh thái, tổ chức các chương trình, hoạt động bảo vệ môi trường du lịch…

“Đến Đà Nẵng, hình ảnh các bãi biển sạch sẽ là yếu tố thu hút đầu tiên đối với du khách. Cùng với việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, các chương trình kích cầu thì dọn dẹp bãi biển đang được các doanh nghiệp du lịch tích cực triển khai nhằm tạo cảnh quan du lịch an toàn, xanh-sạch-đẹp, thu hút du khách trong và ngoài địa phương”, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết.

Ngoài ra, để thu hút khách du lịch đến với Thành phố, Đà Nẵng đã thí điểm các chính sách hỗ trợ thu hút 100 đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng năm 2021.

Các chính sách cụ thể gồm: Hỗ trợ về đón tiếp, chào mừng; hỗ trợ về tặng quà lưu niệm; hỗ trợ cơ sở vật chất; hỗ trợ về vận chuyển; hỗ trợ tại các khu điểm du lịch; hỗ trợ thủ tục cấp phép hoạt động MICE tại Đà Nẵng; hỗ trợ về hướng dẫn viên. Thời gian triển khai từ ngày 1/3– 31/12.

Chính sách sau khi được công bố đã thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của các đơn vị tổ chức sự kiện du lịch MICE. Những tháng đầu năm, TP. Đà Nẵng đã đón hàng loạt đoàn khách MICE đến Thành phố.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Lưu Hương

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới