Chủ Nhật, 21/04/2024, 0:38

Cách hạn chế tăng độ cận, loạn cho trẻ khi học online

Xem thêm

Trẻ cần đeo kính phù hợp với thể trạng, sạch, không xước, thư giãn mắt thường xuyên… để hạn chế tăng độ cận, loạn khi học online thường xuyên.

Việc thườn xuyên dùng máy tính, điện thoại có thể khiến trẻ gặp tình trạng nhức mỏi và thậm chí mờ mắt, có yếu tố suy giảm thị lực. Theo các chuyên gia, nhiều trẻ em hiện nay phải đối diện với sự tăng nhanh các bệnh lý về mắt, nhất là khi học online và đeo kính trong thời gian dài. Do đó, trẻ mắc các bệnh lý về mắt như cận, loạn thị…, cần chú trọng lựa chọ kính phù hợp và chăm sóc mắt kỹ lưỡng.

Việc học online thường xuyên có thể gây ảnh hưởng tới mắt của trẻ.

Việc học online thường xuyên có thể gây ảnh hưởng tới mắt của trẻ.

Chọn kính phù hợp với thể trạng

Chiếc kính lý tưởng là được lắp đúng độ cận, loạn, trục và tâm của mắt. Việc đeo kính không phù hợp với thị lực của mắt sẽ làm cho trẻ nhìn không rõ, không thoải mái,hoặc có thể gây nhược thị. Sau này khi được điều chỉnh và đeo kính đúng với độ của mắt, trẻ vẫn nhìn không rõ do chứng này.

Ngoài ra, đeo kính không đúng với số độ cận, loạn, tâm và trục của mắt sẽ khiến trẻ rơi vào tình trạng hoa mắt, rối loạn điều tiết, chóng mặt, nhức đầu.

Tròng kính sạch, không xước

Sau một thời gian sử dụng, mắt kính sẽ bị mờ, đóng bụi làm cản trở tầm nhìn, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của người đeo.

Vì vậy, vệ sinh tròng kính thường xuyên và đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của kính, đồng thời, đảm bảo sức khỏe thị lực của trẻ. Khi tròng kính trầy xước nhiều, phụ huynh nên chú ý thay tròng kính cho trẻ. Việc trầy xước cũng là dấu hiệu cho thấy kính đã được sử dụng trong thời gian dài, có thể số độ không còn phù hợp với hiện tại.

Thư giãn mắt trong lúc học online

Các chuyên gia khuyên trẻ khoảng một tiếng nên để mắt nghỉ ngơi, nhìn xa xung quanh khoảng 1 phút. Sau đó, trẻ có thể tiếp tục sử dụng máy tính hoặc điện thoại. Làm việc hoặc học tập quá tập trung khiến mắt căng và mỏi. Mở mắt to và đảo mắt sẽ là bài tập thư giãn rất tốt cho mắt.

Khu vực ngồi học lặp đặt đèn vàng, đủ sáng

Những chiếc đèn học để bàn cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc giữ gìn đôi mắt sáng khỏe cho trẻ. Do đó, cha mẹ nên lựa chọn màu ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính vì hai dải ánh sáng này sẽ đem lại cảm giác nhẹ dịu cho mắt, không chói lóa như ánh sáng trắng.

Tránh tình trạng mắt phải điều tiết quá nhiều

Theo Anh Vũ Việt Hưng – đại diện Mắt Kính Việt Long, nhiều người sau khi quay lại tái khám chỉ trong vòng một năm, mắt đã tăng lên gần một độ trở lên. Khi phải điều tiết nhiều, mắt bị nhức mỏi, nhìn không rõ. Do đó, người bệnh nên thường xuyên chăm sóc mắt, có thể dùng thêm thuốc nhỏ mắt và duy trì thể chất tốt, đồng thời, đến bệnh viện mắt chuyên khoa kiểm tra kịp thời nếu phát hiện các vấn đề xấu về mắt.

Nhiều khách hàng đến Mắt Kính Việt Long gặp tình trạng mắt tăng một độ chỉ sau một năm.

Nhiều khách hàng đến Mắt Kính Việt Long gặp tình trạng mắt tăng một độ chỉ sau một năm.

Để đảm bảo sức khỏe thị lực cho khách hàng, từ khi bước vào kinh doanh, Mắt Kính Việt Long đã tìm kiếm cũng như lựa chọn các nhà phân phối chuyên nghiệp, sản phẩm đạt tiêu chuẩn từ các thương hiệu nổi tiếng để cung cấp ra thị trường.

Anh Việt Hưng cho biết, tất cả những mặt hàng tại đây đều được kiểm định đầu vào nghiêm ngặt, có tem chống hàng giả của Bộ Công an. Bên cạnh đó, khách hàng khi đến Việt Long sẽ được tư vấn, kiểm tra thị lực miễn phí bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Đây là bước kiểm tra quan trọng để đưa ra lời khuyên hữu ích trước khi mua sản phẩm mắt kính. Song song, Việt Long còn sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, giúp khách hàng mua đúng sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm của Việt Long có tem mác chống hàng giả.

Sản phẩm của Việt Long có tem mác chống hàng giả.

Đến nay, Việt Long đã hoạt động hơn 20 năm và phục vụ gần 500.000 khách hàng trong và ngoài nước. “Đây là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực không ngừng, giúp thêm nhiều khách hàng sở hữu cặp kính chất lượng, đúng với nhu cầu của mình”, anh nói thêm.

(Nguồn: Mắt kính Việt Long)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới