Thứ Bảy, 20/04/2024, 22:58

Ngày hội việc làm trực tuyến – Job Fair 2022 quy tụ hơn 150 doanh nghiệp

Xem thêm

Ngày 6/1/2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Công ty CP Công nghệ & Đào tạo YOOT, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức Ngày hội việc làm trực tuyến – JOB FAIR ONLINE 2022 thu hút hơn 3000 sinh viên và 150 doanh nghiệp lớn, nhỏ tham gia.

Ngày hội việc làm trực tuyến – Job Fair 2022 diễn ra trong hai ngày 6 và 7/1, thông qua nền tảng Google Meet. 

Các khách mời tham dự Lễ khai mạc Ngày hội việc làm online.

Dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng cùng tình trạng giãn cách xã hội kéo dài khiến nền kinh tế đi vào khủng hoảng. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp đóng cửa khiến hàng ngàn người bị mất việc làm. Thị trường việc làm dành cho những bạn trẻ, những người sắp sửa tốt nghiệp và chuẩn bị bước chân vào lập nghiệp cũng trở nên khắt khe hơn. Trong bối cảnh đó, việc không ngừng nâng cao kỹ năng và tận dụng mọi cơ hội, nhanh chóng chuyển mình để thích nghi với nhu cầu của thị trường lao động trong giai đoạn “bình thường mới” là giải pháp dành cho các bạn trẻ.

Ngày hội việc làm trực tuyến – Job Fair Online 2022 với tên gọi “The unique affiliation of HSU and HIU” chính là hoạt động giao lưu, kết nối nghề nghiệp trực tuyến cần thiết, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên HSU, HIU nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ khai mạc Job fair online 2022.

Job Fair Online 2022 sẽ cung cấp kiến thức, kỹ năng toàn diện cho sinh viên thông qua hai sự kiện online: Tọa đàm Thị trường lao động & xu thế việc làm bối cảnh hậu Covid-19 (diễn ra vào ngày 6/1) và Talkshow “Gen Z thích nghi với môi trường làm việc sau thời gian thử việc” (diễn ra vào ngày 7/1).

Talkshow Thị trường lao động và xu thế việc làm.

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội việc làm trực tuyến, Trường Đại học Hoa Sen và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức 3 talkshow để giúp sinh viên chuẩn bị “tư trang” trước khi đi làm bao gồm: Talkshow “CV của bạn – Hình ảnh của bạn”, “Hiểu mình đúng – chọn nghề trúng” và “Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng”.

TS. Phan Công Chính chia sẻ về nền tảng YOOT để sinh viên được ứng tuyển CV online.

Tại ngày hội việc làm trực tuyến, các bạn sẽ được giao lưu, giải đáp thắc mắc cùng các khách mời từ các doanh nghiệp hàng đầu, đồng thời là chuyên gia về kỹ năng mềm và “human resource” (nguồn nhân lực). Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham quan các gian hàng trực tuyến của hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ, đồng thời được trực tiếp ứng tuyển ngay công việc mình mơ ước bằng cách tham gia gian hàng và phỏng vấn trực tuyến với doanh nghiệp tại đường dẫn Google Meet có sẵn ở từng gian hàng.

Ông Phan Kỳ Quan Triết – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp.

Với định hướng mang đến môi trường học tập và trải nghiệm việc làm đa dạng cho sinh viên, trường Đại học Hoa Sen luôn nỗ lực tối đa để sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp qua nhiều hình thức và trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Trong thời kỳ đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới, việc trường Đại học Hoa Sen cùng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và các đơn vị tổ chức ngày hội việc làm online là xu thế tất yếu để sinh viên, nhà tuyển dụng, doanh nghiệp gặp gỡ nhanh chóng, kịp thời, nhằm tăng cơ hội việc làm, hạn chế tối đa tình trạng “thất nghiệp vì Covid” mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải.

Tham gia Ngày hội việc làm trực tuyến 2022 và Talkshow “Gen Z thích nghi với môi trường làm việc sau thời gian thử việc” sẽ diễn ra vào ngày 7/1 TẠI ĐÂY

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới