Thứ Ba, 16/07/2024, 6:23

Binance tạm dừng gửi và rút USD từ ngày 8/2

Xem thêm

Hồi cuối tháng 1, Binance cho biết đối tác ngân hàng Hoa Kỳ Signature Bank đã tăng mức tối thiểu giao dịch bằng đô la Mỹ lên 100.000 USD.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thông báo sẽ tạm dừng gửi và rút tiền bằng đô la Mỹ. Người phát ngôn của Binance nói với CNBC: “Chúng tôi đang tạm thời đình chỉ chuyển khoản ngân hàng bằng USD kể từ ngày 8/2″. 

Công ty chia sẻ “0,01% người dùng chuyển khoản bằng USD hàng tháng” và “chúng tôi đang nỗ lực để khởi động lại dịch vụ càng sớm càng tốt.”

Binance US, một đơn vị của công ty được quản lý bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính, cho biết trong một tweet rằng nó không bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ.

Do đó, động thái này chỉ áp dụng cho những khách hàng không phải người Mỹ chuyển tiền đến hoặc từ tài khoản ngân hàng bằng USD.

Binance tạm dừng gửi và rút USD từ ngày 8/2, dòng tiền chảy khỏi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng đột biến

Ảnh minh hoạ.

Dữ liệu từ Arkham Intelligence cho thấy sau thông báo này, dòng tiền chảy ra khỏi ví tiền điện tử của Binance tăng đột biến, khi các stablecoin được chốt hàng triệu đô la như tether hay USDC và chảy vào các sàn giao dịch đối thủ hoặc ví cá nhân.

Dòng tiền rút ròng bằng đô la Mỹ của Binance là hơn 172 triệu đô la trong ngày, dựa trên dữ liệu từ DefiLlama. Theo Arkham, đó là một số tiền rất nhỏ đối với một công ty có tài sản tiền điện tử trị giá 42,2 tỷ đô la.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi vẫn tích cực về tiền gửi ròng. “Dòng tiền chảy ra luôn tăng lên khi giá bắt đầu chững lại sau một đợt tăng giá của thị trường như chúng ta đã thấy tuần trước khi một số người dùng chốt lời.”

Trước đó, vào cuối tháng 1, Binance cho biết đối tác ngân hàng Hoa Kỳ Signature Bank đã tăng mức tối thiểu giao dịch bằng đô la Mỹ lên 100.000 đô la.

Vào thời điểm đó, Binance cho biết Signature đã nói với sàn giao dịch rằng mức tối thiểu mới được áp dụng cho tất cả khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử.

Liên quan đến việc đình chỉ vào thứ Hai, một đại diện của Binance đã nói với CNBC trong một email rằng “Binance.US có các đối tác ngân hàng của riêng mình và không có bất kỳ vấn đề nào.” Sàn giao dịch chính của Binance không phục vụ người dùng ở Hoa Kỳ.

Binance cho biết khách hàng vẫn có thể sử dụng các loại tiền tệ fiat hoặc phương thức thanh toán khác để mua tiền điện tử. Đối với số lượng nhỏ bị ảnh hưởng, “chúng tôi sẽ có một đối tác mới để thông báo cho những người dùng đó trong vài tuần tới”, người phát ngôn cho biết.

Theo nguoiquansat.vn – Lan Phương

 

 

Bài viết mới