Thứ Hai, 27/05/2024, 1:34

Quảng bá du lịch Việt Nam tới thị trường Đông Nam Á

Xem thêm

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023, Đoàn Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về tình hình phát triển, cơ chế chính sách, sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19, cũng như định hướng thị trường, sản phẩm phù hợp với tình hình mới.

Tại Họp báo trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023, Việt Nam lan tỏa thông điệp điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng của du lịch Việt thông qua biểu tượng và tiêu đề “Viet Nam – Timeless Charm” và chiến dịch quảng bá “Live fully in Viet Nam”.

Ngoài ra, Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ TRAVEX với gian hàng du lịch có diện tích 54m2, quảng bá, giới thiệu nhiều sản phẩm, hình ảnh du lịch hấp dẫn, trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam tới du khách quốc tế. Đặc biệt, điểm nhấn là những hoạt động truyền thông về Năm Du lịch quốc gia Bình Thuận 2023.

Phát biểu tại họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết sau 2 năm ngưng trệ do dịch COVID-19, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch kể từ ngày 15/3 năm ngoái; mọi hoạt động du lịch đã trở lại bình thường và có sự phục hồi đáng ghi nhận.

Năm 2022, Việt Nam đã đón tổng cộng 3,66 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 23,3 lần so với năm 2021. Riêng trong tháng 1, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam đạt hơn 871.000 lượt, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

du lich viet nam

Có thể thấy, sau khi mở cửa hoàn toàn, du lịch Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc.

Với những định hướng phát triển du lịch đa dạng tập trung vào 4 sản phẩm: du lịch biển đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và du lịch đô thị…

Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác như du lịch cao cấp, du lịch mạo hiểm, du lịch chữa bệnh và du lịch golf, du lịch Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và tiềm năng phục hồi mạnh mẽ.

Ông Hà Văn Siêu cũng khẳng định: “Trước hết là chúng tôi thực hiện chính sách thị thực, quay trở lại chính sách trước đại dịch như miễn thị thực cho các nước ASEAN, giúp người dân khu vực đi lại dễ dàng.

Thứ 2 chúng tôi hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tái kết nối với các đối tác trong khu vực với sự hỗ trợ của chính phủ, với những sáng kiến, chính sách về thuế, nhiên liệu, chi phí…

Chúng tôi cũng đẩy mạnh việc quảng bá, tạo nền tảng kết nối cho các doanh nghiệp du lịch với các đối tác quốc tế thông qua các sự kiện, diễn đàn du lịch quốc tế”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023, Việt Nam cũng tham dự gian hàng tại Hội chợ TRAVEX.

Với diện tích 54m2 được thiết kế ấn tượng, với hình ảnh chiếc thuyền nhằm truyền tải thông điệp về ngành du lịch Việt Nam “vượt sóng sau COVID-19”, mời gọi du khách đến Việt Nam, lan tỏa hình ảnh “Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận” cùng sự chào đón du khách với những cảm nhận mới, hương vị mới, sắc thái mới.

Gian hàng cũng thu hút nhiều doanh nghiệp, đại lý du lịch khu vực đến thăm để tìm hiểu về thị trường Việt Nam.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Quỳnh Lam

 

Bài viết mới