Thứ Tư, 22/03/2023, 13:22

Vinasoy ghi dấu ấn mới trên bản đồ sữa đậu nành quốc tế

Xem thêm

Đưa sản phẩm lên kệ các cửa hàng siêu thị tại Mỹ, Hàn Quốc, Myamar… Vinasoy tiếp tục ghi tên mình trên bản đồ ngành sữa đậu nành quốc tế.

Vinasoy vừa tô đậm hơn dấu ấn sữa đậu nành “Made in Việt Nam” trên bản đồ sữa thế giới bằng việc tiếp tục cho sản phẩm “lên kệ” các thị trường lớn, giàu tiềm năng.

Cụ thể, sản phẩm Vinasoy có mặt ở gần 200 cửa hàng châu Á tại Mỹ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi của người Việt tại Seoul, Ansan – Hàn Quốc; tiếp tục phủ thêm 400 cửa hàng chuỗi Don Quijote – Nhật Bản và hiện diện tại 10 cửa hàng nằm trong chuỗi cửa hàng tiện lợi 1 Stop Mart ở thủ đô Yangon cùng 2 chợ truyền thống ở thành phố Bago của Myanmar.

Sản phẩm sữa đậu này Fami tại 1 cửa hàng ở Myanmar. Ảnh: Vinasoy

Sản phẩm sữa đậu nành Fami tại 1 cửa hàng ở Myanmar. Ảnh: Vinasoy.

Cột mốc “vươn ra biển lớn” của Vinasoy bắt đầu từ năm 2020 khi “chào sân” 11 trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Năm 2021, sữa đậu nành của Vinasoy góp mặt tại các siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản. Sản phẩm đã phủ sóng gần như hầu hết lãnh thổ đất nước mặt trời mọc, với gần 1.000 cửa hàng và siêu thị châu Á trải dài trên 45/47 tỉnh thành.

Việc liên tục điền thêm tên trên bản đồ ngành sữa đậu nành thế giới chính là kết quả của hành trình nỗ lực với tầm nhìn phát triển bền vững và chiến lược đầu tư, kinh doanh bài bản của Vinasoy.

Các sản phẩm của Vinasoy trên kệ ở chợ châu Á tại Mỹ...

Các sản phẩm của Vinasoy trên kệ ở chợ châu Á tại Mỹ. Ảnh: Vinasoy.

Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… đều là những thị trường có sức tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, đi cùng đó là những thách thức đặt ra về chất lượng sản phẩm, nhiều tiêu chuẩn kiểm định nơi cửa khẩu các nước, cũng như sự cạnh tranh đến từ các công ty nội địa hay các tập đoàn lớn của thế giới.

Đặc biệt, trong bối cảnh hai năm qua, Covid-19 khiến chuỗi sản xuất – cung ứng đứt gãy, gây khó khăn cho nhiều cơ sở kinh doanh, việc mang thương hiệu Việt chinh phục nơi “xứ người” càng cho thấy những nỗ lực của doanh nghiệp có vị thế số 1 thị trường sữa đậu nành Việt.

Để có được thành tựu này, Vinasoy đã tập trung đầu tư vào yếu tố cốt lõi là đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đạt chuẩn quốc tế nhờ vào việc mở rộng vùng nguyên liệu, tăng cường đầu tư hệ thống nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại. Vinasoy cũng dành nhiều năm nghiên cứu sở thích, khẩu vị của người tiêu dùng, có những cải tiến sản phẩm phù hợp với thị hiếu của từng thị trường xuất khẩu. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị kĩ lưỡng, tìm kiếm cách tiếp cận phù hợp để giải bài toán về giá cả, cách thức phân phối, xây dựng nhận diện thương hiệu, chiến lược truyền thông đóng vai trò quan trọng giúp Vinasoy tự tin bước vào những sân chơi mang tầm khu vực và thế giới.

Sản phẩm của Vinasoy tại chuỗi siêu thị Don Quijote (Nhật Bản). Ảnh: Vinasoy

Sản phẩm của Vinasoy tại chuỗi siêu thị Don Quijote (Nhật Bản). Ảnh: Vinasoy.

Đại diện Vinasoy cho biết xuất khẩu nằm trong chiến lược dài hạn, đầu tư có chiều sâu nhằm duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Sự kiện “gia nhập” thành công các thị trường lớn lần này đánh dấu bước tiến mới cho Vinasoy trong việc thúc đẩy tăng trưởng của ngành hàng sữa đậu nành Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội gia tăng sự hiện diện của thương hiệu Việt nói chung trên thị trường quốc tế.

Qua 1/4 thập kỉ với bao thăng trầm, Vinasoy vẫn duy trì hình ảnh một doanh nghiệp luôn vận động, sẵn sàng chuyển mình cho những bước tiến xa hơn. Từ sản phẩm lõi là sữa đậu nành, mới đây, đơn vị có động thái mở rộng phát triển ngành dinh dưỡng từ thực vật qua việc cho ra mắt dòng sữa chua uống thực vật Veyo Yogurt. Đây được xem là bước đi đón đầu xu hướng lựa chọn thực phẩm xanh của người tiêu dùng giai đoạn hậu Covid-19. Bề dày kinh nghiệm 25 năm tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm với đậu nành cùng sự chuẩn bị đầy đủ, kĩ càng từ đầu tư nhân lực, trang thiết bị máy móc, vùng nguyên liệu chính là tiền đề vững chắc cho Vinasoy sẵn sàng khai phá những giá trị vàng và tiến xa hơn trong lĩnh vực dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng này.

Chuyến xe chở lô hàng sữa đậu nành Fami đầu tiên xuất khẩu sang Hàn Quốc. Ảnh: Vinasoy

Chuyến xe chở lô hàng sữa đậu nành Fami đầu tiên xuất khẩu sang Hàn Quốc. Ảnh: Vinasoy.

Ra đời từ năm 1997, Vinasoy là nhà sản xuất nhiều năm liên tiếp giữ vị trí dẫn đầu trong ngành hàng sữa đậu nành uống liền. Theo số liệu của Nielsen vào tháng 8/2021, doanh nghiệp chiếm lĩnh 92,2% thị phần sản lượng sữa đậu nành bao bì giấy toàn quốc. Vinasoy cũng được công ty phân tích dữ liệu toàn cầu GlobalData UK công bố là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nằm trong top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới 3 năm liên tiếp (2018 – 2020).

Nếu ví hành trình chinh phục người tiêu dùng và tạo chỗ đứng vững chắc tại thị trường nội địa của Vinasoy như một cây xanh được chăm sóc để bám rễ sâu vào lòng đất, thì những tán cây ấy đang không ngừng tỏa ra, đưa sản phẩm Vinasoy xuất khẩu tới các thị trường quốc tế.

“Với sức mạnh và vị thế đã được khẳng định cùng tinh thần ‘luôn trong tâm thế của người khởi nghiệp’, chắc chắn trong tương lai gần, không chỉ sữa đậu nành mà nhiều dòng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao khác của Vinasoy sẽ đến với người tiêu dùng Việt Nam và khắp các châu lục, chắp cánh cho niềm tự hào thương hiệu Việt vươn đến tầm vóc toàn cầu”, đại diện doanh nghiệp khẳng định.

(Nguồn: Vinasoy)

 

 

 

Bài viết mới