Thứ Hai, 24/06/2024, 14:22

[Video] Ra mắt ‘Người nhân tạo’ đầu tiên mang quốc tịch Việt Nam

Xem thêm

“Digital Humans” là một thuật ngữ chuyên ngành được dịch sang tiếng Việt là “Người nhân tạo” hoặc người ảo. Trên thế giới, công nghệ “Người nhân tạo” không phải quá xa lạ nhưng việc ra đời giải pháp người nhân tạo tại Việt Nam là một bước đột phá về công nghệ, đưa việc chuyển đổi số tại Việt Nam sang một bước tiến mới.

Giải pháp “Người nhân tạo” do Công ty Educommerce – một công ty khởi nghiệp công nghệ đã ra mắt thị trường Việt Nam.

“Người nhân tạo” của Việt Nam sắp tới sẽ có thể xuất hiện dưới dạng một nhà tư vấn, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng một trợ lý ảo hay một người mẫu… “Người nhân tạo” cũng sẽ giúp ích cho nhiều hoạt động của đời sống con người, là công nghệ phù hợp với sự chuyển động của thời đại số và chiến lược phát triển của thành phố thông minh.

“Người nhân tạo” là mô hình ba chiều do máy tính tạo ra, có ngoại hình giống con người hoặc hình dạng tương tự các nhân vật hư cấu. “Người nhân tạo” có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức như trên phiên bản web, ứng dụng di động, phiên bản kiosk tương tác điện tử hoặc kể cả robots có thể cử động, giao tiếp với người dùng bằng giọng nói hoặc chat.

Thế hệ người nhân tạo nói tiếng Việt sẽ được huấn luyện kiến thức nền đa ngành và dễ dàng tích hợp vào các nền tảng chatbots phổ biến, được huấn luyện liên tục để trở thành những “công dân ảo” thật sự hữu ích cho xã hội.

Theo thanhuytphcm.vn – Nhật Minh – Hà Lan – Huân Khiêm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới