Chủ Nhật, 26/05/2024, 15:46

[Video] 2000 nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiêm vắc xin phòng COVID 19

Xem thêm

Ngày 26/4/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho 2000 nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc nhóm nguy cơ cao. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn video: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM.

Đợt tiêm chủng này dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29/4/2021 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 5/5/2021.

Trong đợt này nguồn vắc xin phòng COVID-19 được tiêm cho các nhân viên làm việc tại sân bay là vắc xin AstraZeneca do chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Tại khu vực khám sàng lọc nơi diễn ra tiêm chủng gồm 6 bàn khám, do đội tiêm chủng của các Trung tâm y tế quận huyện luân phiên phụ trách.

Dự kiến trong ngày đầu tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ triển khai tiêm cho 500 nhân viên đang làm việc tại đây. Những người đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 sẽ được sắp xếp khám sàng lọc và tiêm theo nhóm 10 người.

Đối tượng được tiêm chủng sẽ thực hiện khai báo y tế và được khám sàng lọc, đo dấu hiệu sinh tồn tại bàn tiếp nhận, nếu đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe sẽ chuyển sang bàn tiêm chủng và tư vấn đầy đủ về theo dõi phản ứng sau tiêm.

Sau khi tiêm chủng, người được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 sẽ lưu lại để theo dõi 30 phút tại điểm tiêm và được hướng dẫn quét mã QR code để thông tin phản ứng sau tiêm 30 phút và tiếp tục theo dõi tại nhà trong vòng 7 ngày.

Quy trình tiêm chủng được tổ chức theo 1 chiều nhằm đảm bảo buổi tiêm diễn ra an toàn và hiệu quả.

(Nguồn: HCDC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới