Thứ Hai, 27/05/2024, 0:40

Unilever Việt Nam triển khai nhiều chương trình hướng đến phụ nữ

Xem thêm

Tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” được tổ chức vào ngày 30/3 với sự tham gia của các tổ chức, chuyên gia, nhà hoạt động xã hội.

“Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” do Unilever Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững tổ chức.

Chương trình hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin ở phái nữ đối với vẻ đẹp tích cực và đa dạng cũng như những giá trị riêng biệt của bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi các khuôn mẫu hay định kiến xã hội.

Từ đó, thương hiệu muốn góp phần xóa bỏ rào cản định kiến giới, hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ, giúp họ tự tin phát huy tiềm năng, theo đuổi các giá trị tốt đẹp và đóng góp tích cực cho xã hội.

Môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại Unilever Việt Nam

Môi trường làm việc đa dạng, bình đẳng và hòa nhập tại Unilever Việt Nam. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Ngoài những chương trình do tập đoàn tổ chức, các nhãn hàng của Unilever Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc với nhiều chương trình hướng đến phụ nữ.

Điển hình như Sunsilk vừa phối hợp cùng Hướng nghiệp Sông An tổ chức sự kiện online “Vươn tới ước mơ nghề nghiệp” nhằm hướng dẫn các bạn trẻ tìm ra đam mê và năng lực, giúp các cô gái tự tin hơn.

Hay chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” từ Sunlight hướng đến mục tiêu đồng hành cùng phụ nữ Việt theo đuổi ước mơ khởi nghiệp thông qua các khóa học trang bị những kiến thức kinh doanh và hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để chị em khởi sự kinh doanh.

Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế từ Sunlight.

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” từ Sunlight. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Để gia tăng quy mô và mức độ ảnh hưởng của các chương trình vì sự tiến bộ của nữ giới, bên cạnh những nỗ lực trong nội bộ doanh nghiệp và các chương trình từ nhiều nhãn hàng, Unilever Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong suốt 17 năm qua.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục nỗ lực và cam kết trao quyền, tạo điều kiện cho một triệu phụ nữ Việt Nam phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua giáo dục, đào tạo về sức khỏe, vệ sinh, dinh dưỡng, phát triển sinh kế, khởi nghiệp và tiếp cận nguồn vốn kinh doanh trong giai đoạn 2022 – 2027.

Mới đây, Unilever Việt Nam, Sunlight cùng Hội Phụ nữ Trung ương và tại các tỉnh cũng vừa hoàn thành chương trình tập huấn trực tiếp cho hơn 2.000 chị em tại 10 tỉnh thành trên cả nước gồm: Bạc Liêu, Ninh Thuận, Lạng Sơn, Kon Tum, Tây Ninh, Nam Định, Cà Mau, Quảng Bình, Bắc Kạn, Phú Yên.

Chị em tại các tỉnh tham gia chương trình có thể gửi các đề xuất ý tưởng kinh doanh trực tiếp đến ban tổ chức và có cơ hội nhận giải thưởng cũng như nguồn vốn hỗ trợ ban đầu để tự tin khởi nghiệp vào lễ tổng kết và trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” dự kiến diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Unilever Việt Nam và Hội Phụ nữ ký kết hợp tác giai đoạn 2022-2027.

Unilever Việt Nam và Hội Phụ nữ ký kết hợp tác giai đoạn 2022 – 2027. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Với những nỗ lực kể trên, Unilever Việt Nam đã được vinh danh tại giải thưởng Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ – WEPs Awards của UN Women trong 3 năm liên tiếp.

Năm 2022 vừa qua, Unilever Việt Nam đã chiến thắng ở hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác” của WEPs Awards Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trước đó, doanh nghiệp cũng chiến thắng ở hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường” vào năm 2021 và hai hạng mục “Cam kết và hành động của lãnh đạo” và “Nơi làm việc hòa nhập giới” vào năm 2020 của giải thưởng này.

Tập đoàn Unilever được ghi nhận trong Bảng chỉ số bình đẳng giới của Bloomberg năm 2023 nhờ vào những cam kết công khai hỗ trợ bình đẳng giới thông qua xây dựng chính sách và đảm bảo tính minh bạch.

Riêng tại Việt Nam, Unilever không ngừng thúc đẩy văn hóa đa dạng, công bằng và hòa nhập cho tất cả nhân viên thông qua cơ hội học tập, làm việc, thăng tiến, các chính sách an sinh xã hội – bình quyền. Hiện nay, doanh nghiệp đã đạt tỷ lệ cân bằng giới ở cấp quản lý và giám đốc.

(Nguồn: Unilever Việt Nam)

 

Bài viết mới