Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:01

Amanotes trao tặng 30 chiếc laptop hưởng ứng tháng thanh niên 2023

Xem thêm

Amanotes, nhà phát hành trò chơi âm nhạc số 1 trên toàn thế giới, thể hiện tinh thần cộng đồng thông qua việc trao tặng 30 chiếc laptop trong tình trạng sử dụng tốt cho các đối tượng có nhu cầu ở các địa phương khó khăn và TP.HCM.

Để thực hiện chương trình này, Amanotes đã kết hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trực thuộc Thành đoàn TP.HCM.

Ông Đoàn Luân đại diện Amanotes (bên trái ngoài cùng) trao tặng 30 laptop cho chương trình tại “Lễ Khởi động Tháng Thanh Niên năm 2023”.

Bắt tay với tổ chức lớn có uy tín và kinh nghiệm trong các chiến dịch cộng đồng đã giúp chương trình lan tỏa được giá trị tốt hơn đến các đối tượng cần thiết. Bên cạnh đó việc hợp tác cũng giảm tối đa chi phí về vận chuyển, sửa chữa latop trong công tác trao tặng.

30 chiếc laptop được phân bổ về hai địa phương là huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk qua chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” và TP.HCM qua chương trình “Chuyến xe công nghệ”. Sự đồng hành này giúp chương trình hướng đến đa dạng đối tượng, đa dạng vùng miền.

Vào đầu tháng 3/2023, 20 trong tổng số 30 chiếc laptop đã được trao tặng tại TP.HCM để giúp đội ngũ điều hành “Chuyến xe công nghệ” có thiết bị để trình chiếu thông tin, truyền đạt tri thức, và hỗ trợ công tác tập huấn cho các em học sinh sinh viên và người dân.

Những chiếc laptop này là công cụ cần thiết để giúp người cao tuổi, người dân, thanh niên tiếp cận kiến thức về Internet và ứng dụng của công nghệ trong đời sống thường ngày.

Các laptop do Amanotes tài trợ được sử dụng trong chương trình “Chuyến xe Công nghệ”.

Chương trình “Chuyến xe công nghệ” được tổ chức triển khai xuyên suốt năm theo đăng ký của các quận huyện tại TP.HCM, và tập trung vào cao điểm các hoạt động trong hè năm 2023.

Ông Nguyễn Thanh Luân – Trưởng Phòng Truyền thông và Đối ngoại, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích Amanotes đã đồng hành cùng Thành đoàn để mang 30 chiếc laptop tổ chức các hoạt động phục vụ người dân, thanh thiếu nhi thành phố và hỗ trợ những địa phương còn khó khăn.

Mỗi chiếc laptop là một cơ hội để mọi người cải thiện cuộc sống, vươn ra thế giới bằng giải pháp công nghệ. Tôi hi vọng trong tương lai sẽ được hợp tác với các doanh nghiệp khác ở lĩnh vực tương tự để mang lại giá trị cho cộng đồng”.

Bên cạnh đó, 10 chiếc laptop còn lại đã được gửi về các cán bộ tại vùng khó khăn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, để giúp họ thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

Được biết các laptop, và máy vi tính ở địa bàn này đều ở mô hình cũ, hoạt động rất chậm và khó kết nối internet nên việc thực hiện các thao tác nghiệp vụ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Hoạt động thuộc chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” này phần nào giúp thúc đẩy đổi mới và áp dụng công nghệ để nâng cao đời sống ở vùng khó khăn.

Các cán bộ địa phương sử dụng laptop do Amanotes tài trợ để làm việc. Các laptop đều ở tình trạng sử dụng tốt và phục vụ tối đa cho công việc của cán bộ. 

Ông Nguyễn Đoàn Luân – Trưởng nhóm thông tin hệ thống doanh nghiệp của Amanotes chia sẻ: “Chúng tôi tại Amanotes rất biết ơn vì có cơ hội làm việc với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ để đóng góp cho cộng đồng thông qua dự án trao tặng laptop này. Đây là một cách để thể hiện sự thiện chí của Amanotes trong việc cho đi và tạo giá trị cho cộng đồng”.

Amanotes đã và đang nỗ lực để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển cộng đồng. Bên cạnh đợt trao tặng laptop này, năm 2022, Amantoes cũng đã hỗ trợ 23 tủ lạnh âm sâu cho Bộ Y Tế để bảo quản vắc xin Covid-19.

Đồng thời, Amanotes cũng hỗ trợ thời gian cách ly xã hội bằng cách mở quyền truy cập premium cho người dân Việt Nam trải nghiệm Magic Tiles 3 miễn phí.

Amanotes là một công ty âm nhạc tương tác được thành lập vào năm 2014, ra đời với mục tiêu làm hài lòng mọi người với trải nghiệm âm nhạc tương tác.

Amanotes đang phát triển nhanh chóng ở Đông Nam Á với một số trò chơi âm nhạc đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm: Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road…

  • Amanotes là Nhà phát hành trò chơi âm nhạc số 1 trên toàn thế giới.
  • Amanotes là Nhà phát hành ứng dụng số 1 Đông Nam Á về lượt tải xuống trên toàn thế giới (2022).

Tính đến năm 2023, Amanotes đã tích lũy được hơn 2,8 tỷ lượt tải xuống ứng dụng trên toàn thế giới, hơn 120 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

David Nguyen

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới