Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:14

Unilever truyền năng lượng cho phụ nữ Việt qua tọa đàm

Xem thêm

Tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” do Unilever Việt Nam tổ chức nhằm mục đích phá bỏ sự tự ti, thúc đẩy phát huy tiềm năng cho phụ nữ.

Chào mừng tháng Quốc tế phụ nữ và đẩy mạnh hơn nữa tầm nhìn về vẻ đẹp tích cực, Unilever Việt Nam đã kết hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, UN Women và MSD tổ chức tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Mục đích của tọa đàm là góp phần xóa tan các rào cản đối với sự tự tin, khuyến khích lòng tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái vào các giá trị riêng biệt để phát huy tối đa các tiềm năng của mình.

Tọa đàm khẳng định tầm nhìn vẻ đẹp tích cực mà Unilever Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy. Ảnh: Unilever Việt Nam

Tọa đàm khẳng định tầm nhìn vẻ đẹp tích cực mà Unilever Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các đại diện từ Hội Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động thương binh và xã hội, UN Women, các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội, NGO, các chuyên gia trong lĩnh vực bình đẳng giới, đại diện phụ nữ, thanh niên, người khuyết tật, cùng các đại biểu tham dự trực tuyến là phụ nữ, thanh niên, các tổ chức xã hội ở nhiều tỉnh thành cả nước.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đến từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Unilever Việt Nam, Viện Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng (ACDC), nhà văn Hoàng Anh Tú và đại diện thanh niên, đã chia sẻ các góc nhìn hướng tới truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin, tự tôn vào vẻ đẹp tích cực, đa dạng của phụ nữ và trẻ em gái.

Đồng thời, tọa đàm còn thảo luận về các sáng kiến góp phần xóa bỏ rào cản định kiến giới, hỗ trợ trao quyền và nâng cao năng lực cho phụ nữ trong bối cảnh xã hội ngày nay.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ nhờ góc nhìn tích cực và đa chiều. Ảnh: Unilever Việt Nam

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều chị em phụ nữ nhờ góc nhìn tích cực và đa chiều. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Gần ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, Unilever luôn hành động để đóng góp xây dựng một thế giới công bằng và hòa nhập hơn. Chính vì thế, Unilever và các nhãn hàng đã thực hiện nhiều hoạt động tôn vinh vẻ đẹp tích cực và đa dạng của phụ nữ, nâng cao sự tự tin và lòng tự tôn cho nữ giới, từ đó, họ có thể nắm bắt các cơ hội, theo đuổi ước mơ. Điều này góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam.

“Với chiến dịch ‘Vẻ đẹp tích cực’, chúng tôi muốn phá bỏ những định kiến đang là rào cản đối với sự tự tin vào bản thân của người phụ nữ. Thiết lập một cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về vẻ đẹp sẽ giúp các em gái và phụ nữ tự tin hơn, phát triển tốt hơn, từ đó đóng góp hiệu quả hơn cho gia đình và xã hội.

Tại Unilever, chúng tôi cam kết toàn cầu về việc thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần tạo ra một xã hội bình đẳng và hòa nhập – nơi mọi phụ nữ và trẻ em gái đều tự tin với vẻ đẹp của riêng bản thân mình, được quyền được lựa chọn cuộc sống mà không bị bó buộc bởi các chuẩn mực và định kiến giới tiêu cực”, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ.

Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ và truyền cảm hứng tại sự kiện. Ảnh: Unilever Việt Nam

Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ và truyền cảm hứng tại sự kiện. Ảnh: Unilever Việt Nam.

Cụ thể, chương trình “Mái tóc của tôi, lựa chọn của tôi” từ Dove giúp xóa bỏ định kiến về cái đẹp và cổ vũ cho sự tự tin cơ thể thông qua việc thúc đẩy các lựa chọn kiểu tóc, màu tóc đa dạng, gỡ bỏ định kiến về màu tóc cho phụ nữ.

Trong thời gian tới, Dove sẽ tiếp tục thúc đẩy các thông điệp ủng hộ vẻ đẹp tích cực của phụ nữ trên các kênh truyền thông và đẩy mạnh hoạt động hợp tác giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về đề tài này thông qua chia sẻ các tài liệu chuyên môn dành cho nhà giáo dục, cha mẹ, thủ lĩnh thanh niên…

Trong tháng 4 tới, Unilever Việt Nam cũng sẽ phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 100 phụ nữ khuyết tật nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng kinh doanh đồng thời ứng dụng công nghệ số tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

(Nguồn: Unilever Việt Nam)

 

 

Bài viết mới